Bật mí 5 kiểu biến tấu món nem rán cho mâm cỗ ngày Tết
Bữa tối thứ 5 sang chảnh với nem hải sản cho cả nhà thưởng thức
Nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam, đặc biệt là người dân miền Bắc. Không quá cầu kì, nguyên liệu để làm nhân nem rán gồm: thịt lợn nạc nấm hương mộc nhĩ hành khô, giá sống (hay củ đậu) trứng đều băm nhỏ; cuốn vào bánh tráng rồi đem rán giòn. Tuy nhiên, Tết này bạn hãy thử đổi vị cho gia đình với cách làm nem hải sản thơm ngon dưới đây xem sao. Món nem hải sản thơm ngon, giòn rụm sẽ mang đến mâm cỗ Tết của gia đình bạn hương vị biển mát lành, rất đáng thử đó nhé.
- Tôm tươi 200 gr
- Chả cá xoắn 200 gr
- cà rốt 1 củ
- Hành tây 1 củ
- Bánh tráng bía hoặc bánh tráng rế 1 gói
- Trứng gà 2
- Bột mì 100 gr
- Bột chiên xù 150 gr
- Dầu ăn 315 ml
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Muối 2 gr
- Đường trắng 3 gr
- Hạt nêm 5 gr
- Tiêu 3 gr
- Sốt Mayonnaise 3 muỗng canh
Cách làm
1. Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu sau đó băm miếng nhỏ. Chả cá xắt nhỏ. Sau đó bạn ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Băm nhỏ tôm tươi và chả cá - hai nguyên liệu chính cho cách làm nem hải sản thơm ngon.
2 hành tây cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Băm nhỏ cà rốt và hành tây.
3. Đun nóng 2 thìa dầu ăn sau đó bạn xào chín cà rốt và hành tây rồi đổ tôm và chả cá vào xào. Xào nhân chín tới trước khi rán nem giúp nhân được chín và đậm đà hơn.
Xào trước nhân cho chín tới.
4. Trải vỏ bánh tráng ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Bạn làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn, bạn nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng bạn nhé.
Cuốn nhân vào trong bánh tráng.
5. Bí quyết để rán nem giòn rụm không thể thiếu trứng và và hỗn hợp bột chiên. Bạn đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chuẩn bị rán vàng.
Làm nem hải sản không thể thiếu lớp trứng gà, bột mì và bột chiên xù lăn đều bên ngoài.
6. Để rán nem, bạn đổ dầu ăn vào chảo sao cho lượng dầu ăn phải ngập từng chiếc nem. Đun cho dầu nóng lên, bạn thả từng chiếc nem đã cuốn gọn vào để chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi. Sau đó lót nem vào đĩa có giấy thấm dầu nên ăn nem hải sản lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đủ đầy vị thơm ngon của món ăn này.
Chiên nem cho chín vàng giòn và tỏa hương thơm nức mũi.
Thành phẩm
Ăn nem hải sản thơm ngon nhất khi còn nóng hổi, chấm thêm với tương ớt tương cà hoặc sốt trứng gà là thơm ngon nhất. Nem hải sản ngon ngọt, béo ngậy ở phần vỏ vàng giòn; bên trong là phần nhân hải sản thơm nức với vị ngọt của tôm cá và rau củ. Cách làm nem hải sản không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang đến cho mâm cỗ Tết của gia đình thơm nức vị biển, giúp gia đình bạn đổi vị đỡ ngấy ngán hơn trong những ngày Tết ăn nhiều bánh chưng đấy!
Nem hải sản không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình.
Phần nhân nem là hải sản tươi ngon sẽ giúp gia đình đổi vị trong những ngày Tết.
Đĩa nem hải sản chiên xù thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm nem hải sản thơm ngon.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611