Mứt quất là một trong những loại mứt Tết ngon và hấp dẫn. Để thực hiện cách làm mứt quất cũng rất đơn giản:
Nguyên liệu làm mứt quất
Quất chín vàng: 1kg
Đường kính trắng: 0,6kg
Muối tinh phèn chua vôi khô
Cách làm:
Quả quất mua về nhặt sạch cuống và lá quất rồi rửa sạch để cho ráo nước, sau đó các bạn dùng dao sắc nhẹ nhàng khía thân quả bóp cho bớt nước chua và móc hột ra ngoài. Để riêng nước quất vào một chiếc bát.
Quất khía nhẹ bóp bớt nước chua
Hòa tan nước vôi lọc cho trong rồi đổ quất vào ngâm khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh cho hết mùi vôi
Ngâm quất với nước vôi trong
Đun một nồi nước sôi cho phèn chưa vào và đổ quất đun khoảng 5-10 phút. Vớt quất ra rửa sạch vứi nước, tiếp tục dùng dao ép nhẹ nhàng cho quất ra bớt nước
Cân bằng tỷ lệ đường và quất 1kg quất = 0,6 kg đường rồi ngâm khoảng 2-3 giờ cho tan đường.
Ngâm quất với đường kính trăng cho tới khi đường tan hết
Các bạn chắt lấy phần nước đường vừa ngâm ở trên đun sôi khi đường se lại thì cho quất vào đảo đều cho một chút muối + nước quất.
Sên mứt quất cho tới khi đường kết tinh trắng
Đổ đường vào chảo đun khi đường đặc quánh các bạn cho quất vào đun cho tới khi quất ngả màu vàng thì tắt bếp đổ quất ra khay để nguội rồi bảo quản nhé.
Cách làm mứt quất cho ngày Tết
Với những chia sẻ về cách làm mứt quất này, hi vọng sẽ giúp bạn có món mứt quất dẻo ngọt để mời khách thưởng thức vào những ngày Tết đến xuân về nhé. Chúc các bạn thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611