Cách làm mứt dứa dẻo thơm đón xuân về sớm cho gia đình

Thứ sáu, 11:46:09 14/12/2018
Cách làm mứt dứa dẻo ở miền Bắc hay còn là cách làm mứt thơm ở miền Nam luôn được nhiều chị em áp dụng mỗi khi Tết đến xuân về. Những miếng mứt dứa nhỏ xinh như bông hoa mai tượng trưng cho may mắn, bình an của năm mới. Học ngay cách làm mứt dứa dẻo thơm để đón Tết về sớm cùng chúng tôi nha!

Hầu như bất cứ các loại hoa quả nào cũng làm chị em dễ dàng chế biến thành món mứt thơm ngon. Và quả dứa/quả thơm cũng không nằm ngoài số đó. Với quả dứa thơm phưng phức hàng ngày, qua một vài công đoạn là các chị em khéo tay có thể biến tấu thành món mứt dứa dẻo thơm ngon cho Tết đó. Cách làm mứt dứa dẻo cực kì đơn giản, vào bếp trổ tài làm món mứt dứa thơm ngon để đón Tết cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu để học cách làm mứt dứa dẻo thơm gồm:

- Dứa chín: 3 quả

- Đường

- Vôi tôi: 10g

- Phèn chua: 10g

- Muối: 30g

- Khuôn nướng, giấy bạc

Nguyên liệu để học cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là hoàn thành món mứt thơm ngon này.

Nguyên liệu để học cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là hoàn thành món mứt thơm ngon này.

Cách làm mứt dứa dẻo

1. Muốn học cách làm mứt dứa dẻo, bạn gọt thật sạch vỏ dứa, mắt dứa sau đó cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5 cm. Hòa tan 30g muối với 2 lít nước và đặt nhẹ từng miếng dứa vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

2. Sau đó bạn lấy một chậu nước lạnh rồi hòa vôi tôi vào khuấy đều. Chờ nước vôi tan hết, lắng đọng thì bạn gạn lấy phần nước vôi trong bên trên để ngâm dứa.

Đặt từng miếng dứa vào rồi ngâm dứa với nước vôi. Để làm mứt dứa thơm và ngon hơn bạn ngâm mứt từ 5 đến 6 tiếng. Nước vôi trong sẽ giúp dứa khi làm mứt cứng, dai hơn; không bị nát.

3. Tiếp tục bạn đun sôi 10g phèn chua với 2 lít nước. Tiếp đó tắt bếp, xếp từng lát mứt dứa vào nồi, đậy nắp trong khoảng 10 phút. Rồi lại rửa sạch dứa bằng nước lạnh.

4. Sau khi rửa sạch dứa, để ráo thì bạn xếp dứa vào khay giấy bạc rồi từ từ rải từng lớp đường lên trên mứt. Cứ một lớp dứa một lớp đường. Sau đó gói lại để cho dứa ngấm và tan chảy đường.

5. Khi đường đã chảy hết lần lượt xếp dứa vào chảo cùng nước đường lên trên rồi bắt đầu sên mứt dứa. Trong lúc sên mứt bạn nên lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều hơn. Sên dứa với lửa to đến khi nước đường sôi thì hạ bớt lửa đến khi cạn, dứa trong hơn là được. Chú ý, không đảo dứa kẻo dứa bị nát bạn nhé, chỉ lật qua lật lại là được.

6. Cuối cùng bạn xếp mứt dứa vào khay giấy bạc rồi cho vào lò nướng, sấy dứa ở nhiệt độ 1000C trong khoảng 60 phút hoặc phơi khô mứt dứa ngoài nắng đều được.

Thành phẩm

Bạn biết không, người miền Nam gọi mứt dứa là mứt thơm, miếng mứt dứa hình hoa mai tượng trưng cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Mứt dứa sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách đến nhà. Cách làm mứt dứa dẻo quá dễ đúng không nào, bạn có thể làm nhiều rồi cho vào lọ bảo quản ăn dần. Hoặc cũng có thể làm mứt dứa để tặng người thân, bạn bè trong dịp Tết này đấy nhé!

Ngồi ăn miếng mứt dứa hình hoa mai, nhâm nhi tách trà nóng bên gia đình thật hạnh phúc biết bao!

Mứt dứa có màu vàng tươi tắn, rất thích hợp để làm món ngon ngày Tết.

Mứt dứa có màu vàng tươi tắn, rất thích hợp để làm món ngon ngày Tết.

Mứt dứa có màu vàng tươi như hoa mai, vị ngọt đậm đà, ăn rất ngon. Đây sẽ là món mứt Tết thơm ngon giúp bạn làm phong phú thêm khay bánh mứt kẹo của gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay cùng học cách làm mứt dứa dẻo thơm ngon này nào!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm mứt dứa dẻo này nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới