Nộm thập cẩm thực sự làm một món ăn ngon bởi hương vị thanh mát của nó. Để thực hiện món ngon này cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Cách làm món nộm thập cẩm ngon
1. Nguyên liệu làm nộm thập cẩm
- Đu đủ cà rốt nạo: 200 g, Giá đỗ: 100 g,
- dưa chuột tươi: 100 g,
- Giò lụa: 100 g, Lạc nhân: 100 g,
- Vừng trắng: 20 g,
- Thịt nạc thăn: 100 g, trứng vịt: 1/2 quả.
- Nước mắm, ớt, dấm tỏi rau thơm, mùi, kinh giới, đường.
Bước 2: Thịt lợn thái mỏng, ướp muối, đường, tiêu để ngấm, rán vàng rồi để nguội và thái chỉ. Vừng, lạc rang thơm, bóc vỏ, giã dập.
Bước 3: Pha một bát nước gồm dấm, đường tỏi ớt nước mắm vị cân đối.
Bước 4: Đu đủ cà rốt dưa chuột giá đỗ cho vào khay, dội 1/2 bát nước đã pha vào trộn đều để ngấm 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Nộm thập cẩm thanh mát hấp dẫn
Bước 5: Cho các nguyên liệu đã trộn trở lại khay, cho tiếp 3/4 thịt lợn, lạc, vừng, đổ nốt bát nước đã pha trộn đều các nguyên liệu, cho rau thơm vào trộn đều, bày ra đĩa. Trên đĩa nộm
Yêu cầu:
Nộm ăn giòn, không khô xác, các nguyên liệu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên món ăn nổi mùi thơm của các gia vị và lạc, vừng, vị chua, cay, ngọt cân đối.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611