Nguyên liệu
- 1 kg sứa tươi hoặc sứa muối
- 2 củ cà rốt 2 củ hành tây 3 củ hành tím, 2 trái ớt sừng, 1 củ tỏi 1 trái chanh, 1 trái dưa leo, 50 gr mè trắng, 50 gr sả bào, 1 muỗng rượu trắng, nước mắm ngon, đường, muối, tương ớt.
Cách làm
1. Nếu bạn chọn sứa muối thì bạn cần ngâm sứa vào nước muối loãng để chất muối ngấm trong sứa nhả ra hết. Bạn dùng nước xả sạch nhiều lần để sứa bớt mặn. Đối với trường hợp bạn chọn sứa tươi thì bạn cũng dùng nước sạch để xả nhiều lần cho sạch hết đất cát
2. Cắt sợi ớt sừng cà rốt Thái nhỏ hành tây bào mỏng hành tím, băm nhuyễn tỏi và rang vàng mè trắng.
Bạn tiến hành trộn đều các nguyên liệu: sứa, ớt sừng, cà rốt, hành tím hành tây 1 muỗng nước mắm 2 muỗng đường, nước cốt chanh và 1 muỗng rượu trắng
3. Lấy một chiếc đĩa sạch để trút gỏi ra, dùng mè rắc lên trên, sử dụng dưa leo cắt mỏng và cọng cần tây để trang trí. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Bàn tiệc của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn nếu có món gỏi sứa. Món gỏi này rất phù hợp đối với các dịp lễ Tết. Sau khi trộn gỏi sứa xong, bạn nhớ ăn liền vì nếu để trong thời gian lâu thì sứa sẽ bị teo đi do thành phần chính của sứa là nước.
Thành phẩm
Sứa còn có tên gọi khác là hải triết. Gỏi sứa là món ăn ngon, bổ dưỡng và có tác dụng chống đầy bụng khó tiêu hạ huyết áp tiêu đờm thanh nhiệt nên đặc biệt phù hợp cho những người mắc bệnh tim mạch và người ăn kiêng Trổ tài nấu ăn với cách làm gỏi sứa này để thêm một món mới tươi ngon vào mâm cỗ ngày Tết nhà bạn nhé!
Gỏi sứa là món ăn ngon, bổ dưỡng
Chúc bạn thực hiện thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611