Cách làm bò kho gừng nóng hổi hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Thứ bảy, 11:45:11 15/12/2018
Món bò kho gừng có phần thịt mềm thơm, phần gân giòn giòn sần sật cùng với vị đậm đà, cay cay, thơm lừng mùi gừng, ăn rất ngon miệng. Cùng học cách làm bò kho gừng cực đơn giản theo công thức dưới đây nhé.

Món bò kho gừng rất dễ làm mà ăn lại không kém phần ngon miệng so với món bò kho đâu. Vị đậm đà của bò kho, cay cay của gừng khiến cho món này đặc biệt được yêu thích trong những ngày trở lạnh. Tất nhiên, ngay trong những ngày hè oi ả thì bạn cũng có thể học cách làm bò kho gừng ăn với cơm cũng rất ngon đấy nhé. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm bò kho gừng:

Nguyên liệu

- 500g bò bắp

- 1 củ gừng nhỏ

- Mắm, tiêu, đường

Nguyên liệu cho cách làm bò kho gừng

Nguyên liệu cho cách làm bò kho gừng

Bạn có thể dùng thịt thăn bò để làm bò kho gừng cũng được, tuy nhiên nếu chọn được thịt bắp bò thì sẽ ngon hơn.

Cách làm

1. Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, sau đó thái từng miếng vuông nhỏ, kích thước khoảng 2 ngón tay. Với gừng thì bạn rửa sạch, cạo vỏ và thái lát mỏng.

Rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa ăn, gừng rửa sạch cạo vỏ thái lát mỏng

Rửa sạch thịt bò, thái miếng vừa ăn, gừng rửa sạch cạo vỏ thái lát mỏng

2. Tiếp theo, bạn đun một nồi nước cho sôi và thả thịt bò vào chần qua, thêm chút muối và gừng để loại bỏ tạp chất và mùi hôi có trong thịt bò.

Đun sôi nước, cho thịt bò vào chần qua với 1 miếng gừng cùng chút muối

Đun sôi nước, cho thịt bò vào chần qua với 1 miếng gừng cùng chút muối

3. Vớt thịt bò ra, rửa bằng nước lạnh và để ráo nước.

Vớt bò ra, rửa lại dưới vòi nước lạnh, để ráo

Vớt bò ra, rửa lại dưới vòi nước lạnh, để ráo

4. Tiếp theo, bạn bắt đầu ướp thịt bò như sau: cho 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, nửa thì cà phê tiêu cùng thịt bò, gừng vào một chiếc nồi, dùng đũa đảo lên cho gia vị bám đều vào thịt. Bạn để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt. Sau đó, bạn đặt nồi thịt bò lên bếp, đun sôi, đảo đều lên rồi hạ nhỏ lửa để kho cho đến khi thịt bò chín mềm.

Cho thịt bò và gừng vào nồi, ướp với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa café tiêu chừng 20 phút cho ngấm gia vị rồi bật bếp đun sôi đảo đều

Cho thịt bò và gừng vào nồi, ướp với 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa café tiêu chừng 20 phút cho ngấm gia vị rồi bật bếp đun sôi đảo đều

5. Khi nước trong nồi thịt bò cạn thì bạn lấy đũa đảo lại một lượt, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Đảo đều thịt bò một lượt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Đảo đều thịt bò một lượt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Thành phẩm

Khi ăn, bạn lấy thịt bò kho gừng ra đĩa. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Món này có vị đậm đà của thịt bò, vị cay cay của gừng khiến bữa cơm thêm ngon miệng. Thịt bò vốn giàu chất đạm ít béo, có mùi thơm đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích. Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy tranh thủ học cách làm các món ngon từ thịt bò để chiêu đãi cả nhà nhé.

Lấy thịt bò kho gừng ra đĩa và ăn với cơm nóng

Lấy thịt bò kho gừng ra đĩa và ăn với cơm nóng

Chúc các bạn thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới