Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng
Nhà nhà đều có gián nhưng có ai biết chúng ở đâu chui ra không?
Bánh mì thịt bò nướng là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người. Thay vì phải ra ngoài hàng quán vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể học cách làm bánh mì thịt bò nướng tại nhà là đã có ngay một món ăn sáng ngon miệng và chắc bụng rồi.
1. Trước tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi để cho ráo. Lấy cán dao hoặc búa đập thịt đập cho thịt bò mềm ra rồi thái miếng nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn thịt bò. Nếu không chọn được loại thịt thăn có lẫn mỡ thì bạn dùng 400g thịt bò và 100g mỡ lợn nhé.
Xay thịt bò
2. Cho thịt bò xay ra một chiếc âu sạch, bạn cho thêm sả băm, chút muối, hạt tiêu mật ong tỏi băm và dầu ăn vào, trộn đều lên. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng gia vị này tùy theo sở thích của bản thân. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm nhiều hạt tiêu, ngược lại nếu thích ăn ngọt thì cho nhiều mật ong một chút.
Ướp thịt bò với sả và gia vị
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh kkhoảng 4-5 giờ cho thịt ngấm gia vị.
3. Bạn lấy một củ tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, cho một chút dầu ăn và tỏi vào chảo, phi thơm lên. Tiếp tục, bạn cho 2 thìa canh tương đen cùng 1 thìa đường nhỏ vào chảo. Sau đó, đổ thêm chút nước lọc, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Bạn đổ hỗn hợp này ra một chiếc bát riêng.
Làm nước tương
4. Bạn đem rửa sạch dưa leo, cắt đầu, bỏ ruột, thái lát dài dưa chuột bạn rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào thành sợi. Bạn thêm chút giấm, đường, muối vào cà rốt và để khoảng 15 phút cho cà rốt mềm đi, sau đó vắt ráo nước.
Rau mùi nhặt lấy phần ngọn và rửa sạch, để ráo.
Làm dưa chuột, cà rốt để ăn kèm
5. Bạn đem phần thịt bò đã ướp ra để bắt đầu chế biến. Trước hết, hãy thoa một ít dầ ăn lên tay để thịt không dính vào tay. Sau đó, bạn múc một ít thịt vào tay và vê thịt thành các miếng dài rồi dùng que xiên lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.
Cách làm bánh mì thịt bò nướng thơm ngon ai cũng mê
6. Xếp các que thịt bò lên vỉ nướng. Khi xếp, nhớ dàn đều các xiên thịt để thịt chín đều, tránh tình trạng trong sống, ngoài cháy. Thỉnh thoảng, bạn phết một ít dầu ăn hoặc dầu mè lên mặt thịt để miếng thịt không bị khô.
Nướng thịt bò
7. Bạn lấy bánh mỳ ra, xẻ một đường chạy dọc bánh mì, phết nước tương đã làm ở bước 3 vào phần bánh mì vừa xẻ.
Phết nước tương vào bánh mì
8. Sau đó, bạn cho 1 - 2 xiên thịt vào, thêm dưa leo, cà rốt, rau mùi, tương ớt tương cà, sau đó kẹp lại. Món này phải ăn nóng mới ngon nhé.
Thành phẩm
Bạn có thể thực hiện cách làm bánh mì nướng với phần nhân thịt bò thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Bánh mì là món ăn sáng ăn vặt phổ biến của Việt Nam. Phần nhân bánh mì rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng được nhiều loại thịt như bò, lợn, gà kết hợp cùng vô số các loại rau gia vị như rau mùi cà rốt dưa chuột tùy theo sở thích. Thêm chút tương ớt cay cay là món bánh mì tự làm đã đầy đủ các vị, sẵn sàng để thưởng thức.
Bánh mì bò nướng không chỉ là món ăn sáng ngon miệng mà còn rất dinh dưỡng
Những chiếc bánh mỳ nóng giòn với phần nhân ngon tuyệt sẽ khiến ai nhìn cũng muốn ăn ngay. Vào bếp trổ tài nấu ăn đảm đang với cách làm bánh mì thịt bò nướng siêu hấp dẫn cho những người thân yêu nhé! Ngoài cách làm bánh mì thịt bò nướng, bạn cũng đừng bỏ qua:
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611