Cá hồi là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình bởi chúng giàu dinh dưỡng giúp đẹp da, tăng cường đề kháng, ổn định tim mạch… Và món cá hồi nướng phô mai không chỉ ngon, bổ, mà còn dễ làm lại không mất nhiều thời gian.
Thời gian: 20 phút
Khẩu phần: 4 - 6 người ăn
Nguyên liệu:
- 510g phi lê cá hồi
- 64g bột mì thường
- 3 lòng trắng trứng
- 88g phô mai cứng Parmesan
- 120g bột chiên xù
- Dầu ôliu
- 75g sốt mayonnaise ít béo
- 90g sữa chua không đường ít béo
- Gia vị muối, tiêu, ngò rí, mù tạt
Cá hồi nướng phô mai ngon, bổ
Thực hiện
Phần cá chiên
Bật lò nướng cho nóng sẵn ở nhiệt độ 230 độ C.
- cá hồi rửa sạch, lọc bỏ da, cắt miếng khoảng 10 - 20cm. Dùng giấy thấm thực phẩm thấm khô miếng cá.
- Cho bột mì muối, tiêu vào một tô rồi trộn đều. Cho lòng trắng trứng vào một tô khác, đánh cho đến khi nổi bọt (khoảng 30 giây). Cho phô mai Parmesan và bột chiên xù vào một tô thứ 3.
- Lăn miếng cá qua bột mì đã nêm gia vị rồi đập nhẹ để bỏ bớt bột mì thừa. Nhúng tiếp cá vào lòng trắng trứng rồi lăn qua hỗn hợp phô mai Parmesan và bột chiên xù. Nhẹ nhàng nhấn miếng cá để bột chiên xù và phô mai ‘ăn’ vào cá.
-X ếp cá lên khay nướng đã phết dầu. Rưới nhẹ dầu ôliu lên trên cá. Nướng trong 15 - 20 phút cho đến khi cá chín vàng.
Nước sốt
- Trộn sốt mayonnaise sữa chua mù tạt và ngò rí trong một bát nhỏ sâu lòng.
- Xếp thanh cá nướng lên dĩa và dọn dùng với sốt.
Mách nhỏ:
Bạn có thể thay sốt mayonnaise bằng sốt cà chua ketchup, sốt marnara, sốt pesto hay sốt dầu giấm vinaigrette đều ngon.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611