Điểm danh các biện pháp giúp bảo vệ đôi mắt của bạn
Bí quyết để có một mùa hè khỏe mạnh tuyệt đối không thể không biết
Canh rau dền, thịt lợn nạc băm nhỏ
Trong rau dền chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của bé. Rau dền nấu với thịt lợn băm dễ ăn lại là món canh bổ dưỡng cho trẻ.
Chuẩn bị:
Rau dền
- Thịt lợn nạc: 200g
Cách thực hiện:
- thịt lợn nạc rửa sạch, băm nhỏ.
- Đem thịt lợn xào với một chút dầu ăn sau đó chế thêm nước vào, cho gia vị vừa ăn và nấu sôi (trong quá trình đun cần chú ý hớt bỏ phần bọt).
- Cho rau dền thái nhỏ vào tiếp tục đun sôi lên là được.
Canh trứng, cà chua
Trứng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của bé, trong cà chua chứa nhiều vitamin Canh trứng cà chua là món canh bổ dưỡng lại rất ngon miệng. Các mẹ có thể nấu món canh này để con đổi bữa và hứng thú với việc ăn hơn.
Chuẩn bị:
- Trứng: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
Cách thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi đảo với chút dầu ăn, rồi chế thêm nước vào, nêm gia vị vừa ăn và đun sôi.
- trứng cho ra bát, đánh bông cả lòng đỏ lẫn lòng trắng.
- Khi nồi nước đã sôi, đổ trứng vào khuấy đều tay cho đến khi sôi lần nữa là được.
- Có thể cho thêm ít nấm hương để canh hấp dẫn hơn.
Canh thịt bò, su su, cà rốt
Thịt bò chứa hàm lượng protein cao, khi nấu cùng susu cà rốt sẽ tạo nên món canh bổ dưỡng, lại rất ngon miệng cho bé.
Chuẩn bị:
- Thịt bò: 200g
- Su su: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, gia vị
Cách thực hiện:
- thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với gừng và gia vị trong khoảng 10 phút.
- Cho thịt bò vào nồi đảo qua với chút dầu ăn, sau đó đổ thịt ra bát.
- Su su cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khoanh cho vào nồi, đảo với chút dầu ăn.
- Chế thêm nước vào nồi, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ thịt bò vào đun cho đến khi thịt nhừ là bạn đã được món canh rất hấp dẫn cho bé.
Canh bí đao, xương lợn hoặc ngao
Xương lợn và ngao chứa nhiều canxi và khoáng chất rất tốt cho bé. Canh bí đao xương lợn có tác dụng giải nhiệt nên sẽ là món ăn bổ dưỡng với con.
Chuẩn bị:
Bí đao: 1 quả
Xương lợn: 200g hoặc ngao
Hành lá
Cách thực hiện:
- Với xương lợn
+ Xương lợn rửa sạch đem hầm nhừ lấy.
+ Bí đao thái miếng vừa ăn, bỏ vào nồi nước xương đun sôi.
+ Trước khi bắc nồi ra, cho thêm một chút hành lá để canh thơm hơn.
- Với ngao
+ Ngao rửa sạch, luộc cho đến khi mở miệng thì vớt ra, lấy phần nhân để riêng.
+ Hớt phần bọt ở nước ngao, rồi dùng nước đó đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.
+ Bí đao thái vừa ăn, bỏ vào nồi nước ngao tiếp tục đun cho đến khi sôi thì bỏ nhân ngao vào, đun thêm 1 chút là được.
Canh rau muống, cua đồng
Trong cua đồng có hàm lượng canxi rất cao, do đó mẹ nên thường xuyên cho con ăn để bổ sung dinh dưỡng Món canh rau muống, cua đồng bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt sẽ là một lựa chọn hợp lý cho mùa hè.
Chuẩn bị:
- Rau muống
- Cua đồng
Cách thực hiện:
- Cua đồng rửa sạch, tách phần thân và vỏ.
- Thân cua rửa lại với nước muối sau đó xay nhuyễn.
- Tách phần gạch cua trong vỏ ra bát riêng.
- Cua sau khi sơ chế, đem đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.
- rau muống rửa sạch, thái ngắn rồi bỏ vào nồi canh cho đến khi chín mềm là được.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611