Loại quả nhiều vitamin C gấp 4 lần cam, vừa chống lão hóa lại giúp giảm cân hiệu quả
4 sai lầm khi dùng serum vitamin C khiến da sạm đi nhanh chóng
Chọn cam cái
Hãy nhìn quả cam trong hình trên, phía bên trái là cam đực, phía bên phải là cam cái. Hãy quan sát phía dưới quả cam, bạn có thể thấy ở giữa quả cam đực là một chấm nhỏ, nhưng với quả cam cái thì nhìn nó giống như một vòng tròn.
Muốn chọn mua qua ngon, ngọt và mọng nước cần nhìn cuống của quả cam
Nhìn phần đầu cuống
Ngay cả khi cùng là cam cái, thì vẫn có quả ngọt hơn, và có những quả nhạt hơn. Do đó, bạn hãy chú ý đến điểm này nữa nhé, hãy chọn những quả có phần đầu cuống nhìn hơi lõm xuống thay vì lồi lên.
Chọn quả cam vỏ mỏng hơn
Để chọn những quả cam nhiều nước thì hãy chọn những quả vỏ mỏng. Hãy nhấc quả cam lên, ấn nhẹ vào phần đầu quả, nếu thấy mềm tay, thì quả đó vỏ mỏng, nếu cứng tay hơn, thì quả đó vỏ dày.
Bạn cũng có thể thấy, những quả cam vỏ mỏng thường trông bóng bẩy, nhẵn nhụi hơn so với quả cam vỏ dày. Khi cầm quả cam thấy nặng tay, cũng chứng tỏ quả cam đó nhiều nước, không bị khô.
Cam là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng Người ta thấy trong có chứa nước, carotene vitamin C, chất tinh bột kali canxi
Ngoài ra, với trọng lượng cam tương tự còn có chứa magnesium chất xơ natri chromium, phốt pho, sắt và giá trị năng lượng là Kali.
– Giúp ngăn ngừa ung thư: Trong quả cam có một lượng lớn hợp chất D – limonene vitamin C và chất chống oxy hóa Đây là chất có tác dụng tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ phát triển các bệnh ung thư như ung thư phổi ung thư vú ung thư da ung thư dạ dày đại tràng…
– Giải độc cơ thể: Các loại chất chống oxy hóa trong cam giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, kích hoạt quá trình giải độc cơ thể đặc biệt là giải độc da. Nên da sẽ được bảo vệ và nuôi dưỡng khỏe mạnh, mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa.
– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Hàm lượng vitamin C cao trong trái cam giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
– Tăng cường thể lực: Trong cam có 1 lượng đường fructoza và 85% lượng nước có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực. Bởi vậy sau khi luyện tập hoặc vận động ra nhiều mồ hôi cách tốt nhất là uống nước cam có bỏ thêm một chút muối.
– Ngăn ngừa bệnh thận: uống nước cam thường xuyên giúp phòng ngừa bệnh thận và làm giảm nguy cơ sỏi thận.
– Tốt cho thị lực: Trong cam rất giàu các hợp chất carotenoid, một dạng sắc tố hữu cơ, được chuyển đổi thành vitamin A giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng
Chọn những quả cam vỏ mỏng
– Không ăn quá nhiều cam trong 1 ngày, dễ dẫn đến thừa vitamin C và tăng acid oxalic trong cơ thể. Ăn quá nhiều cam cũng không tốt cho răng của bạn.
– Không ăn cam cùng củ cải vì khi kết hợp chung sẽ tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe
– Không ăn cam lúc mới hoặc sắp uống sữa Tốt nhất nên ăn cam trước hoặc sau khi uống sữa khoảng 1h, để tránh bị đau bụng – chướng bụng
– Không ăn cam khi đói, do cam có chứa axit, nếu ăn khi bụng rỗng, sẽ có hại cho dạ dày
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611