Hướng dẫn 7 bước xoa bóp cho "núi đôi" to hơn nên biết
Tẩm quất: Tác hại khôn lường từ tẩm quất nguy cơ tai nạn biến chứng nguy hiểm
Sau đây là các món ăn bài thuốc có thể phòng và điều trị chứng lãnh tinh:
Cháo nhung hươu:
Nguyên liệu: 6g nhung hươu, 100g gạo tẻ, muối vừa đủ.
Chế biến: nhung hươu sấy khô, nghiền thành bột mịn, gạo đãi sạch cho vào nồi với 500ml nước, đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa hầm 35 phút, cho bột nhung hươu, muối vào trộn đều. Ăn mỗi ngày một lần, dùng 7-10 ngày.
Cháo cật, kỷ tử:
Nguyên liệu: 100g cật lợn, 20g kỷ tử, 150g gạo tẻ, 4g hành, 2g bột ngọt, muối, gừng (mỗi loại 3g), 6ml rượu
Chế biến: Cật lợn bỏ hôi, sau đó rửa sạch cắt khúc 3cm; gạo đãi sạch; gừng cắt lát, hành cắt khúc. Cho gạo, cật lợn, gừng, hành, rượu, muối vào nồi, đổ vào ít nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm 35 phút, nêm bột ngọt vào trộn đều là ăn được. Mỗi ngày một lần, ăn liền 7-10 ngày.
Trứng cút, mật ong, kỷ tử:
Nguyên liệu: 30g kỷ tử, 6 quả trứng cút, 30ml mật ong
Chế biến: Cho vào nồi 0,7 lít nước, đun sôi rồi cho mật ong vào hòa tan, cẩn thận đập trứng cút vào, vặn nhỏ lửa, cho kỷ tử vào đun sôi 15 phút bắc ra ăn. Chia ăn 2 lần trong ngày.
Hải sâm hầm kỷ tử:
Nguyên liệu: 20g kỷ tử, 300g hải sâm đã ngâm nở, 30g nấm đông cô, 50g đậu xanh 20g hành cây, 50ml dầu thực vật 30g đường trắng.
Chế biến: Hải sâm đã ngâm nở cắt lát mỏng; kỷ tử nhặt đãi sạch; nấm rửa sạch, cắt đôi; hành cắt khúc đậu xanh ngâm nước.
Bắc nồi lên bếp, đổ dầu thực vật vào để nóng già, cho hành vào phi thơm, vặn vừa lửa, cho hải sâm, nấm, đậu, đường vào xào tái rồi đổ vào 1 lít nước, đun sôi 40 phút, đổ hạt kỷ tử vào đun sôi lại.
Ngày 2 lần, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm bữa cơm.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611