Bạn có biết: Cách chế biến mực để có giàu dinh dưỡng nhất

Thứ tư, 16:01:11 31/10/2018
Món nộm mực dưa leo ăn giòn sần sật, vị chua cay rất dễ chịu. Bạn hãy đổi món cho cả nhà hôm nay nhé.

Nguyên liệu:

-Mực tươi 2 con

-1 quả dưa leo

-Nửa củ cà rốt

-Dầu ô liu

-Muối, đường, dấm, nước mắm

-Ớt, sa tế

Chế biến theo các bước sau:

Nước xốt: 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm 1 thìa sa tế, trộn đều lên.

Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp chanh, dấm hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh. Khía vảy rồng, thái miếng vuông. Đun nước sôi, thêm chút muối, chần chín mực trong vài phút rồi vớt ra để nguội.

Dưa leo thái lát mỏng, ngâm dấm đường muối ớt cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo nóng đảo nhanh cho chín tái.

Cho cà rốt dưa leo và mực vào trong 1 cái bát to. Thêm 2 thìa dầu ô liu và phần nước xốt đã trộn ban đầu vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa chua cay mặn ngọt rồi để 15 phút cho ngấm. Xếp vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

Lưu ý: Dưa leo đã ngâm dấm đường muối nên bạn cho nước xốt vào từ từ để không bị đậm quá.
Chúc các bạn ngon miệng!

Phạm Thị Lụa

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới