6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà hại thân
Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều người mắc phải mà không biết
Nguyên liệu:
-Mực tươi 2 con
-1 quả dưa leo
-Nửa củ cà rốt
-Dầu ô liu
-Muối, đường, dấm, nước mắm
-Ớt, sa tế
Chế biến theo các bước sau:
Nước xốt: 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm 1 thìa sa tế, trộn đều lên.
Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp chanh, dấm hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh. Khía vảy rồng, thái miếng vuông. Đun nước sôi, thêm chút muối, chần chín mực trong vài phút rồi vớt ra để nguội.
Dưa leo thái lát mỏng, ngâm dấm đường muối ớt cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo nóng đảo nhanh cho chín tái.
Cho cà rốt dưa leo và mực vào trong 1 cái bát to. Thêm 2 thìa dầu ô liu và phần nước xốt đã trộn ban đầu vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa chua cay mặn ngọt rồi để 15 phút cho ngấm. Xếp vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt.
Lưu ý: Dưa leo đã ngâm dấm đường muối nên bạn cho nước xốt vào từ từ để không bị đậm quá.
Chúc các bạn ngon miệng!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611