Theo Đông y mướp vị ngọt tính mát có công dụng sinh tân chỉ khát thanh nhiệt hóa đàm lương huyết giải độc thông sữa thường dùng chữa các chứng như ho suyễn nhiều đờm viêm đường tiết niệu mụn nhọt ung thũng sản phụ sữa không thông táo bón
Ăn mướp hương có tốt không?
Dưới đây là một số cách sử dụng mướp để tốt cho sức khỏe và điều trị một số chứng bệnh:
1. Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Mướp tươi 300g táo ta 200g, chanh 50g đường phèn lượng vừa đủ. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, thái vụn, ép lấy nước, hòa với nước chanh và đường phèn, dùng làm nước giải khát trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.
2. Chữa kinh nguyệt không thông, không đều: Dùng 1 quả mướp khô đốt tồn tính, tán bột, uống ngày 10g vào lúc sáng sớm đói bụng Mỗi liệu trình 10 ngày.
3. Thông sữa, lợi sữa: Dùng 1 quả mướp tươi, 10g muối ăn nấu sôi với 1 lít nước, cho sản phụ uống đến khi sữa ra nhiều. Có thể nấu mướp với chân giò lợn để ăn với cơm hàng ngày. Ăn liền 5 ngày.
4. Hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu: Mướp 200g, rửa sạch, cho 350ml nước nấu nhừ cho ít mật ong mà ăn, ngày ăn 2 lần. 10 ngày một liệu trình.
Ngoài ra, nước ép của quả mướp còn được dùng làm mặt nạ dưỡng da: nước ép quả mướp trộn ít mật ong sau đó bôi lên mặt đã rửa sạch. Khoảng 10 phút sau dùng nước ấm rửa sạch, da của bạn sẽ bớt nhăn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611