Canh gà nấm rơm
Nguyên liệu:
- 200 g thịt gà
- 100 g nấm rơm búp.
- Một củ cà rốt nhỏ.
- Hai muỗng súp củ hành băm.
- Hành lá, ngò, dầu, đường nước mắm muối, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, xắt miếng vừa ăn ướp với chút nước mắm và một muỗng củ hành băm.
- nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước muối loãng, cắt đôi.
- cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt lát hoặc hạt lựu lớn.
- Hành ngò lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.
- Phi dầu hành cho thơm, trút gà vào xào săn rồi thêm nước sôi nấu cho đến khi gà mềm.
- Cho cà rốt vào nấu vừa mềm, thêm nấm rơm vào nêm lại vừa ăn. Khi cà rốt mềm thì nhắc nồi xuống và thêm hành ngò vào.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt hàu
- 50 g bột mì
- 50 g bột chiên xù.
- Một quả trứng gà.
- Dầu, tương cà, sốt mayonaise mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Thịt hàu rửa sạch để ráo.
- trứng gà đánh tan đều.
- Bột mì, bột chiên xù cho dĩa riêng từng thứ.
- Lăn hàu qua bột mì, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu nóng cho hàu vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu
- Khi ăn chấm với tương cà và sốt mayonaise.
Nguyên liệu:
- 30 g gạo ngon.
- 30 g cá chép nạc.
- 20 g đậu xanh
- 4 cái nấm rơm.
- 30 g cà rốt.
- Hành, ngò, dầu, nước mắm, đường, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Gạo đậu xanh vo sạch để nấu cháo.
- Cà rốt cắt hạt lựu cho vào nồi cháo nấu vừa mềm.
- Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng, cắt làm hai.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc chảo phi dầu hành thơm để xào cá rồi trút nấm rơm vào, nêm chút nước mắm, đường…
- Khi cháo chín cho cá vào nêm lại vừa ăn. Lúc múc ra chén mới rắc hành ngò lên trên cho đẹp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611