Loại củ quen thuộc bán đầy ngoài chợ, xưa ăn chống đói được người Nhật, người Mỹ tôn là "thuốc quý"
5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này
- 2 củ khoai tây
- Dụng cụ nạo vỏ
- 1 con dao nhỏ
- 1 bát nước lạnh
- 1 bát nước đá
- 1 chiếc nồi
- 1 chiếc muôi
Bóc vỏ khoai tây dễ dàng và nhanh chóng
Giữ củ khoai bằng một tay. Sử dụng dao nạo hoa quả đặt và ấn nhẹ lên một đầu củ khoai, sau đó kéo nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Cứ làm như vậy cho đến khi tách hết toàn bộ lớp vỏ khoai tây.
Bỏ khoai tây vào bát nước lạnh để giữ cho khoai không bị thâm.
Trước khi bỏ khoai tây vào nồi nước luộc chín, dùng dao nhọn khía quanh củ khoai một đường tròn để khi luộc sẽ tạo ra một khe hở.
Khi khoai đã chín sau 25-30 phút luộc, vớt ra và bỏ ngay vào bát nước đá khoảng 10 giây để làm nguội rồi vớt ra.
Áp dụng mẹo bóc vỏ khoai tây cho món khoai chiên
Việc bóc vỏ khoai tây chín giờ rất dễ dàng với bạn. Giữ củ khoai bằng hai tay và từ từ tách lớp vỏ.
Bạn cũng có thể áp dụng cho món khoai tây chiên vì đằng nào bạn cũng phải chần qua khoai trước khi luộc. Sau khi luộc khoai còn hơi tái, bạn có thể tách vỏ rồi mới thái để chiên cũng được.
Cách này làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với phải gọt cả một đống khoai khi khoai còn sống, dù là dùng dao gọt hay dùng nạo thì cũng rất vất vả và tốn công sức.
Chúc các bà nội trợ luôn học được các bí quyết và mẹo nhỏ để nấu ăn nhanh chóng thuận tiện hơn, mang đến niềm vui cho cả gia đình và luôn yêu căn bếp nhà bạn!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611