Mách chị em mẹo nhổ lông vịt sạch và nhanh

Thứ bảy, 04:55:08 20/10/2018
Nhổ lông vịt luôn là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ khi về nhà chồng Nếu không khéo léo khi nhổ lông vịt sẽ khiến con vịt nham nhở mất thẩm mỹ Do vậy, kỹ thuật nhổ lông vịt rất quan trọng, các bà nội trợ có thể tham khảo mẹo nhổ lông vịt sạch mà đơn giản sau.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch

Để chuẩn bị cho việc nhổ lông chị em nên chuẩn bị thêm 1 Chậu nước lạnh, 1 ấm nước nóng già khoảng 50 độ và 1 chút giấm hoặc rượu trắng

Sau khi cắt tiết vịt xong, có thể áp dụng mẹo nhổ lông vịt bằng cách để vịt vào chậu nước lạnh sao cho nước ngấm đều thân và da của vịt.

Cắt tiết vịt trước khi nhổ lông vịt

Cắt tiết vịt  trước khi nhổ lông vịt

Tiếp theo vớt vịt ra và tưới chút giấm ăn hoặc rượu trắng lên thân vịt khoảng 10 phút, sau đó mới nhúng vịt vào nước nóng để nhổ lông vịt sạch sẽ và dễ dàng hơn.

Thao tác nhổ lông: Miết tay xuống sát da theo chiều xuôi lông mọc sẽ làm sạch hết được lông tơ.

Khi lông được làm sạch, nên xát muối hoặc gừng 5 phút rồi rửa qua nước để vịt sạch hơn.

Trước khi chế biến, ngâm vịt vào nước lã khoảng 20 phút giúp vịt trắng và tươi như ngoài hàng, đồng nghĩa món ăn của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Các bà nội trợ có thể áp dụng mẹo nhổ lông vịt này khi chế biến các món ăn với vịt. Bất đắc dĩ nếu không có thời gian, bạn có thể đem vịt đến các cửa hàng bán gia cầm để vặt lông bằng máy nhổ lông vịt sạch và nhanh gọn hơn.

Cách chọn vịt ngon, dễ nhổ lông 

Chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng. Những con vịt già thịt sẽ chắc, dày dặn, ăn ngọt và ngon hơn.

Mẹo làm lông vịt nhanh và sạch

Mẹo làm lông vịt nhanh và sạch

Những con vịt trưởng thành sẽ giúp bạn vặt lông vịt nhanh hơn. Nếu mua phải vịt non thì thịt sẽ nhão, nhiều mỡ, rất nhiều lông tơ, khó nhổ sạch, rất mất thời gian.

Ngoài ra cũng có thể mua vịt đẻ, loại này thì lông đương nhiên đã đầy đủ, dễ nhổ. Chúng có dặc điểm là bụng dưới hơi xệ xuống. Loại này thịt cũng khá thơm, ngon.

Gừng và rượu trắng khử mùi hôi của lông vịt

Để giảm mùi hôi của vịt, chị em có thể bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu mùi hôi sẽ không còn. Nhưng nếu trong nhà bạn không có sẵn hai thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm.

Hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh

Mai Hương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới