Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Cách thứ nhất:
Pha hỗn hợp gồm nước pha và giấm theo tỉ lệ 3:1. Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu Chỉ cần ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng tròng vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm (cũng pha theo tỉ lệ 3 nước 1 giấm) vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.
Cách thứ hai:
Hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 chén nước (tùy theo lượng rau củ cần ngâm mà tỉ lệ các thành phần tăng lên) hoặc 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm táo và 1 chén nước (tỉ lệ cũng tăng lên khi rau củ nhiều hơn).
Khi sử dụng 2 hỗn hợp trên, bạn cũng ngâm trái cây, rau củ trong vòng 10 – 20 phút rồi rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.
Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao
Với các loại trái cây rau củ có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao mà bạn ăn tươi sống, hỗn hợp giấm loãng không thể loại bỏ hết được. Các chị em hãy áp dụng công thức sau:
– 1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet). Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611