Dưới đây là những lời khuyên để loại bỏ thuốc trừ sâu dính trên bề mặt thực phẩm:
1. Ngâm với xà phòng diệt khuẩn
Có những loại xà phòng sử dụng an toàn để rửa rau và trái cây. Có thể ngâm trái cây và rau vào nước đã cho một vài giọt xà phòng, trong 5 phút hoặc ít hơn. Sau đó, rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch hết xà phòng và bụi bẩn còn sót lại.
2. Ngâm nước muối
Ngâm nước muối với những loại trái cây và rau như ổi và nho trước khi ăn sẽ giúp loại bỏ vi trùng và bụi bẩn. Ngay cả thuốc trừ sâu dính vào cũng có thể được loại bỏ bằng cách này.
3. Gọt vỏ
Phương pháp này cũng hiệu quả, nhưng đôi khi vỏ trái cây và rau có chứa chất dinh dưỡng rất có lợi. Bạn có thể gọt vỏ trái cây thật cẩn thận trước khi ăn.
4. Ngâm nước ấm
Chuẩn bị một tô nước ấm, sau đó ngâm trái cây hoặc rau vào đó. Chỉ trên dưới một phút, cho đến khi thuốc trừ sâu hòa tan khỏi bề mặt trái cây. Sau đó rửa sạch lại với nước.
5. Ngâm nước dấm
Có thể pha nước dấm bằng cách thêm một vài thìa dấm vào nước. Có thể thay dấm bằng nước cốt chanh. Ngâm trái cây hoặc rau trong 2-3 phút, sau đó rửa sạch.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611