4 loại quả giúp bà bầu trị ốm nghén hiệu quả

Thứ Ba, 16:25:07 05/01/2021

Bưởi

Ốm nghén là tình trạng phổ biến ở các bà bầu. Có những người ốm nghén nặng tới nỗi không thể ăn uống được và luôn trong trạng thái mệt mỏi.

Mẹ bầu ăn bưởi sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn do ốm nghén. Mẹ có thể ăn bưởi trực tiếp hoặc uống nước ép bưởi. Ngoài ra, để giảm cảm giác ốm nghén khi mang thai, chị em có thể sử dụng vỏ bưởi để đun nước uống. Mẹ hãy rửa sạch vỏ bưởi và bỏ vào nồi đun sôi kỹ. Uống 3 lần/ngày, cách bữa ăn khoảng 20 phút. Duy trì uống 3- ngày để đạt hiệu quả.

Quýt

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Quýt là loại quả giàu vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu. Giống như bưởi, ăn quýt cũng giúp làm giảm ốm nghén hiệu quả. Sử dụng tinh dầu quýt để massage vào lòng bàn chân cũng giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, ăn quýt cũng giúp mẹ bầu hạn chế tiểu đường, cải thiện tình trạng táo bón, cung cấp canxi cho mẹ và bé, phòng ngừa cao huyết áp khi mang thai, giúp trí lực của bé phát triển tốt hơn.

Lựu

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Ăn lựu giúp cải thiện tình trạng ốm nghén của bà bầu. Lựu có chứa chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa rạn da trong quá trình mang thai. Loại quả này cũng chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ tiền sản giật.

Ăn lựu cũng giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé, chống lại các dị tật bẩm sinh; tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn; ngăn chặn hiện tượng chuột rút khi mang thai và phòng ngừa thiếu máu, sinh non… Bà bầu có thể ăn lựu trực tiếp, ép nước uống hoặc dùng làm salad.

Nhiều bà bầu truyền tai nhau việc ăn lựu con sẽ có má lúm. Tuy nhiên điều này chưa có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh.

Chanh

Chanh có tác dụng chống buồn nôn cho bà bầu. Loại quả này chứa vitamin C tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ bầu có thể dùng nước cốt chanh pha loãng với nước ấm và cho thêm một chút mật ong. Uống nước này vào mỗi buổi sáng để ngăn ngừa ốm nghén.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới