Khi đi bộ không có 6 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ có tuổi thọ rất cao

Thứ tư, 08:40:01 10/03/2021

Chóng mặt và nhức đầu

Khi bạn đi bộ nếu như cảm thấy chóng mặt và đau đầu thì chứng tỏ bạn có thể đang gặp phải những bệnh lý nội sọ, trong đó thường gặp nhất là bệnh mạch máu não, hẹp mạch máu vô cùng nguy hiểm. Với những người mắc bệnh lý trên sẽ gây ra tình trạng não không cung cấp đủ oxy. Hơn nữa, việc này sẽ làm tiêu tốn lượng lớn oxy khi thực hiện vận động. Vì vậy, nếu bạn đi bộ mà không thấy mình có biểu hiện trên điều đó chứng tỏ bạn đang rất khỏe mạnh.

Tê và yếu tay chân

Một người nếu như bị mắc chứng tê bì và yếu tay chân khi đi bộ, thì đây chính là một hồi chuông cảnh báo bạn đang mắc phải dấu hiệu dẫn tới đột quỵ. Trong trường hợp này bạn cần lập tức đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra trước khi bệnh trở nặng.

Đi bộ không ho hay tức ngực

Ho và khó thở

Khi cơ thể bạn xuất hiện tình trạng ho, khó thở và điều này diễn ra với tần suất liên tục khi bạn đi bộ, thì bạn phải hết sức cảnh giác. Bởi vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, do hút thuốc lá lâu ngày khiến phổi suy giảm chức năng, cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Tức ngực, đau ngực

Nếu bạn thấy cơ thể mình xuất hiện dấu hiệu tức ngực và đau tức ngực khi đi bộ thì nguyên nhân chủ yếu do mắc bệnh mạch vành, từ đó gây ra tình trạng tăng tiêu thụ oxy của cơ tim. Còn nếu như bạn không có dấu hiệu này khi đi bộ chứng tỏ cơ tim của bạn đang hoạt động vô cùng tốt, sống thọ, xin chúc mừng nhé.

Đi bộ không mệt mỏi

Đầy bụng và đau bụng

Khi đi bộ nêu như bạn cảm thấy rằng hệ tiêu hóa có vấn đề dễ gây ra tình trạng chướng bụng và đau bụng khi đi bộ, thậm chí, nếu tình trạng trở nặng, có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư tuyến tụy cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Thấy đau thắt lưng

Nếu bạn thường xuyên đi bộ sẽ rất tốt cho sức khỏe của con người, nhưng nếu bạn đang mắc phải một số bệnh mạn tính, trong đó có các bệnh liên quan đến xương khớp, cột sống…lúc này hiện tượng đau lưng cũng sẽ thường xuyên xuất hiện. Theo các chuyên gia cho biết việc đi bộ trong thời gian dài hay đi bộ nhanh sẽ khiến sức nặng của phần trên cơ thể dồn xuống cột sống thắt lưng. Khi ấy, các đốt sống sẽ bị dồn ép vào nhau khiến cảm giác đau xuất hiện.

Nếu bạn thường xuyên đi bộ mà không thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên đây thì đó chính là một điều rất đáng mừng bởi toàn bộ cơ thể bạn đang hoạt động nhịp nhàng trơn tru, bạn chắc chắn sẽ có tuổi thọ cao.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới