Rán thịt theo công thức này, món ăn thơm ngon giòn rụng ai cũng mê
Chỉ bỏ thêm 1 lát chanh vào chảo, bạn sẽ có món đậu rán giòn tan ngon hết nấc
Đậy nắp lại khi nấu món xào
Khi nấu ăn bạn không nên đậy nắp vung lại khiến cho món ăn chiên rán của bạn bị ảnh hưởng tới chất lượng. Thói quen đậy vung có thể giúp cho thực phẩm nhanh chín và mềm hơn các bà nội trợ thường đậy kín vung nồi khi chế biến món xào. Tuy nhiên, khi bạn đậy vung món ăn khiến cho chất độc không thể bốc hơi gây hại cho sức khỏe của bạn.
Lạm dụng các món nướng
Trong món nướng thường có chứa chất HCAs tên khoa học gọi là chất heterocyclic amines – Đây chính là chất hóa học độc hại gây ung thư. Món thịt nướng khi có mỡ trong thịt tan chảy xuống than tạo nên khói độc ám vào miếng thịt gây ra những căn bệnh ung thư, hô hấp.
Cách nấu nướng gây hại cho sức khỏe của bạn
Đặc biệt với những miếng thịt đã bị cháy đen chứa nhiều chất hóa học gây ung thư nhất cần loại bỏ.
Để dầu ăn nóng đến bốc khói
Thói quen của nhiều người thường dể dầu ăn bốc khói thì mới cho thực phẩm vào chiên rán. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cho thực phẩm sản sinh ra nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất peroxide tác nhân gây ung thư.
Cách nấu nướng gây ung thư cho bạn
Nấu quá kỹ và quá lâu
Một trong những sai lầm khi nấu nướng là bạn nấu quá kỹ và quá lâu. Bởi khi bạn nấu to quá mức, lửa quá to sẽ làm cho các thực phẩm thay đổi bản chất của carbohydrates và chất béo, từ đó sản sinh ra chất gây ung thư. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin thường dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611