Điều gì sẽ xảy ra với đường ruột nếu bạn ăn quả bơ mỗi ngày?
Công dụng làm đẹp và giảm cân tuyệt vời từ hạt bơ mà bạn cần biết, ăn xong chớ vứt hạt!
Bơ là một trong những loại quả siêu dinh dưỡng, rất có cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được loại quả này.
Theo nghiên cứu thì trong 100g bơ có chứa: Vitamin A (205mg), B1 (0,05mg), C (20mg), sắt (0,6mg), nước (60g), canxi (12mg), protit (20,10g)…
Bơ có nhiều tác dụng tốt nhưng không phải ai cũng biết, cùng điểm danh những ích lợi của quả bơ.
Trong trái bơ có chứa nhiều chất dinh dưỡng. (Ảnh minh họa: Internet)
Bơ có tác dụng làm dịu các niêm mạc khiến cho các vết loét trong dạ dày nhanh lành hơn. Do đó, người bị bệnh loét dạ dày nên ăn bơ thường xuyên.
Các chất đã phân hủy nhưng vẫn nằm trong ruột là nguyên nhân chính khiến cho miệng bị hôi. Bơ có tác dụng tốt trong việc tống những chất này ra ngoài, do đó, bạn sẽ tự tin vào hơi thở của mình hơn.
Trong bơ có chứa nhiều folate, chất này có tác động tích cực đến hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch. Folate cũng giúp ức chế chất homocystrein – chất gây ra chứng xơ vữa động mạch.
Các cơn nghén của phụ nữ có bầu sẽ giảm đi rõ rệt nếu ăn quả bơ. Vitamin B6 có trong bơ giúp giảm các cơn buồn nôn. Ngoài ra, ăn bơ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp thai nhi phát triển tốt hơn.
Các chất trong bơ có tác dụng chống oxy hóa và các gốc tự do tấn công tế bào. Điều này giúp làm chậm quá trình lão hóa khiến bạn trẻ lâu hơn.
Bơ là một trong số ít những hoa quả có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư. Thành phần dinh dưỡng vượt trội, trong đó có nhiều chất giúp phát hiện ra các tế bào bị tổn thương hoặc các tế bào có khả năng phát triển thành ung thư. A-xít oleic có trong quả bơ còn giúp ngăn ngừa các loại ung thư: Ung thư vú, ung thư thận…
Trong bơ có một số hợp chất có tác dụng phát hiện các tế bào bị tổn thưởng, hay các tế bào có khả năng gây ung thư gây hại cho các tế bào khác.
Với nhiều chất dinh dưỡng như vậy, nên chắc bạn sẽ nghĩ ăn bơ sẽ làm tăng cân nhưng thực tế thì ngược lại, bơ là trái cây giúp giảm cân Lý do là a-xít oleic trong quả bơ giúp điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào cơ thể và giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Tuy nhiều dinh dưỡng nhưng một số người không nên ăn bơ. (Ảnh minh họa: Internet)
Phụ nữ mang thai ăn quả bơ thì rất tốt nhưng nếu đang trong giai đoạn cho con bú, thì điều này là không nên. Ăn bơ sẽ làm giảm quá trình tiết sữa ở các bà mẹ khiến việc cho con bú trở nên khó khăn hơn.
Một số chất có trong quả bơ có thể gây mẫn cảm trên da. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên gặp dị ứng hoặc da quá mẫn cảm, dễ phát ban thì không nên ăn bơ.
Chất dầu có chứa trong bơ có thể gây hại cho gan, do đó, những người đã từng gặp những tổn thương về gan hoặc đang mắc bệnh gan thì không nên ăn bơ. Vì ăn loại trái cây này sẽ tạo ra nguy cơ bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Các chất trong bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể. Vậy nên, nếu bạn bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gây những phản ứng dị ứng
Tuy bơ tốt nhưng nếu ăn nhiều thì chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu ở dạ dày Việc 'ăn quá liều' còn khiến bạn bị kích ứng đường tiêu hóa
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611