6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa
Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình
Đây là 1 thực phẩm độc hại nếu kết hợp với đậu phụ. Khi ăn đậu phụ với mật ong sẽ có tác hại gây tiêu chảy. Ngoài ra, trong mật ong chứa nhiều enzyme còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng Vì thế khi ăn chung 2 thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.
Mật ong không nên kết hợp với đậu phụ
Đậu phụ vị ngọt, hơi hàn. Thịt dê lại là đại nhiệt động hỏa, tác dụng ngược lại với đậu phụ. Do đó hai thứ này trường kỳ ăn cùng với nhau sẽ gây tác hại phát sinh bệnh vàng da và phù chân
Đậu phụ có chứa canxi sulfate, măng chứa axit oxalic, hai loại thực phẩm này ăn cùng với nhau có thể tạo thành canxi oxalat, gây tác hại dễ tạo sỏi thận.
Axit oxalic có trong hành dễ dàng cùng với canxi trong đậu phụ kết hợp với nhau thành chất khó hòa tan là calci oxalat, ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của cơ thể, ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này trong thời gian dài ngày sẽ gây thiếu canxi trầm trọng đồng thời dễ tạo sỏi.
Không nên ăn Hành lá kèm đậu phụ dễ tạo sỏi
Theo Đông y, trứng gà và đậu phụ đều rất giàu protein ăn chung sẽ gây tác hại ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe
Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này tác hại sẽ là làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.
Nên ăn chung củ cải và đậu phụ
Hàng ngày bạn có thể ăn đậu phụ cùng với củ cải Theo nhiều nghiên cứu, đậu phụ ăn chung cùng củ cải rất có lợi cho sự hấp thu chất dinh dưỡng. Chúng cũng giúp điều trị chứng cảm mạo ho hen.
Ăn đậu phụ với cải thìa ngoài giúp trị ho ngưng hen còn có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Trong trái bầu có chứa interferon – một chất giúp nâng cao sức miễn dịch phát huy tác dụng kháng vi rút và u bướu. Trong khi đó, đậu phụ chứa nhiều protein thực vật Chính vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau có thể phòng cảm cúm hiệu quả.
Trái bầu ăn cùng đậu phụ rất tốt
Trong đậu phụ có chứa nhiều chất dinh dưỡng Vì thế khi ăn ăn chung với hẹ có thể điều trị táo bón món ăn này cũng được coi là bài thuốc hiệu quả với người bị táo bón.
Theo các tài liệu Đông y, sò có tác dụng dưỡng âm nhuần táo, lợi tiểu tiêu sưng, ngưng khát. Còn đậu phụ thanh nhiệt giải độc Vì thế, ăn 2 thực phẩm này kết hợp giúp trị huyết không đủ, da khô.
Đậu phụ có thể ăn cùng nấm hương cũng giúp phòng chống ung thư hiệu quả và rất tốt cho cơ thể. Đây cũng được coi là món ăn bạn nên ăn thường xuyên.
Nếu như đậu phụ có nhiều protein thì tôm lại có chứa khá nhiều loại nguyên tố vi lượng. Vì thế món ăn này cũng rất tốt cho người bị chứng cao huyết áp, xơ cứng động mạch vành béo phì
Tôm kết hợp cùng đậu phụ rất tốt
Cá cũng chứa nhiều protein và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Còn đậu phụ cũng chứa lượng lớn protein thực vật.
Hai món này kết hợp giúp đẩy sự hấp thu calcium giúp phòng bệnh còi xương loãng xương
Nhiều người cho rằng, ăn thịt dê tốt nhất nên ăn chung với đậu phụ vì chúng giúp bổ sung nhiều nguyên tố vi lượng, thanh nhiệt, ngừng khát. Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm độc hại nếu kết hợp bừa bãi cùng đậu phụ, và gây ra những tác hại không lường. Do đó, cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng kết hợp.
Khi ăn đậu hũ, bạn có thể ăn chung với gừng. Bởi vì chúng không những là bài thuốc tốt cho phổi mà còn có thể trị ho. Đây cũng là bài thuốc bạn nên ăn thường xuyên.
Không chỉ với đậu phụ, mà với bất cứ thực phẩm nào, chúng sẽ không phải thực phẩm độc hại nếu chúng ta biết kết hợp đúng cách, sử dụng đúng lúc và điều độ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611