1. Chữa sốt
Chữa sốt hiệu quả là một tác dụng của cải thảo. Người bị bệnh trường nhiệt, bệnh sốt rét và các bệnh có sốt lâu, thường thường khi sốt không muốn ăn uống dùng cải thảo nấu canh cho người bệnh ăn. Có thể tuỳ ý thêm giá đậu xanh hoặc giá đậu nành cà rau dừa, rau cần, nấu chung canh ăn bổ lại hạ sốt.
Chữa sốt hiệu quả là một tác dụng của cải thảo
2. Chống lão hóa
Cải thảo và rau họ nhà cải nói chung như bông cải xanh rau cải, bắp cải... được đưa vào nhóm thực phẩm có khả năng kìm hãm quá trình lão hóa Đó là nhờ lượng chất xơ khoáng chất như phosphor kali canxi sắt… có nhiều trong loại rau này. Cải thảo cũng giàu các vitamin A B, C, E rất tốt cho quá trình chống ôxy hóa và duy trì sự trẻ trung cho làn da phụ nữ
3. Giải rượu
Cải thảo cũng là nguyên liệu giúp giải rượu nhanh chóng và hiệu quả. Bạn mang cải thảo đi rửa sạch, cắt thành sợi dài nhỏ, thêm vào một chút giấm, đường trắng, trộn đều để ngâm 10 phút sau đó lấy ra ăn. Món trộn này có mùi vị vừa ngọt, vừa chua, mát lại giúp tinh thần tỉnh táo, giải rượu.
Cải thảo cũng là nguyên liệu giúp giải rượu nhanh chóng và hiệu quả
4. Ngăn ngừa ung thư
Các loại rau họ cải như bông cải xanh bông cải, bắp cải... có thể giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhờ vào chất glucosinolat, a xít sinapic flavonoid thành phần kháng ô xy hóa phenolic và carotenoid.
5. Lợi tiểu
Lợi tiểu là một trong những tác dụng của cải thảo, do vậy, nững bà bầu bị bệnh viêm bàng quang viêm đường tiết niệu đau buốt... có thể dùng rau cải thảo để nấu canh hoặc nấu lấy nước uống liền vài ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611