7 món canh cải ăn không biết ngán trong mùa đông

Thứ Hai, 14:25:00 18/02/2019
Mùa đông là mùa của các loại rau cải như cải bẹ, cải thảo, cải ngọt, bắp cải, loại nào cũng ngon, dễ ăn và ấm bụng.

1. Canh cải thảo nấu thịt viên

Hơi tốn thời gian để làm thịt viên nhưng bạn sẽ chế biến nên một món canh với vị thanh ngọt, ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 150 g thịt heo xay

- 75 g tôm tươi

- 1 gói bún tàu nhỏ

- 1/2 bắp cải thảo

- 1/2 củ cà rốt

- hành lá ngò

- Gia vị: tỏi băm nước mắm tiêu, đường dầu ăn và hạt nêm.

Canh cải thảo nấu thịt viên

Canh cải thảo nấu thịt viên

2. Canh cải xanh nấu cá thác lác 

Khi bị cảm cúm ăn món canh này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng vì cải bẹ xanh có tính đắng thêm gừng có vị ấm sẽ giúp giải cảm

Nguyên liệu:

- 1 bó cải bẹ xanh

- 200 g cá thác lác

- Gừng thái sợi, gia vị.

3. Canh cải xoong nấu sườn

Vị ngọt của sườn non và cà rốt cùng với màu xanh bắt mắt của rau sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn một món canh ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 150 g sườn non

- 200 g rau cải xoong

- 1 củ cà rốt cỡ vừa

- Muối, hạt nêm, nước mắm ngon.

4. Canh bắp cải nấu thịt bò

Bát canh kết hợp giữa vị ngọt của bắp cải và thơm của thịt bò nấu vừa nhanh gọn lại đủ chất.

Nguyên liệu:

- 1/4 cây bắp cải

- 200g thịt bò

- Muối, nước mắm, hạt tiêu, vài nhánh hành lá mùi tàu hạt nêm, tỏi.

5. Canh cải ngọt nấu tôm 

Vị ngọt tự nhiên của tôm, nấu kèm với rau, có chút xíu gừng ăn thơm thơm.

Nguyên liệu:

- 1 bó cải ngọt

- 100 g tôm

- Muối, hạt nêm hoặc đường

- 1 nhánh gừng nhỏ, hành hương.

6. Canh bắp cải cuộn thịt 

Vị ngọt thanh của bắp cải quyện với vị ngọt của thịt lợn xay làm cho món canh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 200 g thịt lợn xay

- 2 củ hành hương

- Tiêu, muối, hạt nêm

- 4 - 5 lá bắp cải lớn

- 4 nhánh hành lá.

7. Canh rau cải nấu cá rô đồng

Món ăn dân dã không gây ngán lại dễ làm, sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng và giúp tăng cường canxi

Nguyên liệu:

- Hiện nay trong các siêu thị có bán cá rô đồng đã lọc riêng phi lê cá và xương được nghiền nhỏ để nấu rất tiện lợi.

- Rau cải dùng loại cải xanh bỏ gốc cắt dài vừa ăn, rửa sạch để ráo nước

- Gừng tươi 1 củ bằng 2 ngón tay giã nhỏ

- Dấm gạo 1 thìa canh

- Bột canh, hạt nêm.

Chúc các bạn thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới