Tập luyện trong thai kỳ thế nào cho tốt?
Mẹ bầu nào cũng bổ sung sắt nhưng nhớ tránh 4 sai lầm này kẻo vô dụng
Trong thai kỳ chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với bà bầu Bên cạnh các món ăn cung cấp dưỡng chất cho mẹ và bé thì những món ăn an thai cũng cần thiết để giúp cho bà bầu có được thai kỳ khỏe mạnh và an toàn nhất. Đặc biệt với những bà bầu có thể trạng yếu, nguy cơ động thai cao thì càng nên sử dụng những món ăn an thai thích hợp giúp duy trì thể trạng khỏe mạnh để em bé có thể phát triển tốt nhất.
Nước lá khoai sọ
Bên cạnh các món ăn an thai theo dạng món, thì một số loại nước cũng có tác dụng an thai rất tốt, chẳng hạn như nước lá khoai sọ
Chuẩn bị:
- Lá khoai sọ
Cách làm:
- Dùng 1 nắm lá khoai sọ, rửa thật sạch rồi thái nhỏ, phơi khô.
- Mỗi lần dùng sắc với nửa lít nước đến khi cạn còn 1/4, ngày uống 2 lần.
Đây là bài thuốc có tác dụng an thai rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng cải thiện tâm trạng, xua tan muộn phiền khi mang thai
Cháo cá chép
Chuẩn bị:
- cá chép 1 con (khoảng 500g)
- Gạo nếp 100g
- Hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút.
- Cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều.
- Ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 10 ngày món ăn an thai này vô cùng giàu dưỡng chất và rất tốt cho bà bầu. Vì thế bạn không nên bỏ qua nó khi mang thai nhé.
Nước lá sen
Chuẩn bị:
- Lá sen 100g
- Đường đỏ 30g.
Cách làm:
- Lá sen rửa sạch, thái nhỏ
- Cho lá sen vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ
- Chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã, cho đường đỏ vào đun sôi lại là được.
Mẹ bầu nên chia làm 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.
Cháo đậu đen gạo nếp
Chuẩn bị:
- Gạo nếp 100g
- Đậu đen 30g.
Cách làm:
- gạo nếp và đậu đen vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa.
Đây là món ăn an thai rất dễ chế biến, dễ ăn và rất mát nên bà bầu hãy ăn thường xuyên nhé
Cháo đậu đen dây tơ hồng
Chuẩn bị:
- Đậu đen 50g
- dây tơ hồng 30g
- Gạo ngon 100g.
Cách làm:
- Dùng túi vải đựng dây tơ hồng
- Đậu đen vo sạch
- Cho đậu đen dây tơ hồng vào nấu chung với gạo, đổ nước đủ để thành món cháo loãng.
Món ăn an thai này cũng rất tốt cho bà bầu, không chỉ giúp điều hòa khí huyết mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi
Cháo gà gạo nếp
Chuẩn bị:
- Gà mái 1 con
- Gạo nếp vừa đủ.
Cách làm:
- Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ
- Cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo.
Ăn thường xuyên món ăn an thai này sẽ vô cùng tốt cho bà bầu. Cháo gà gạo nếp đặc biệt thích hợp với phụ nữ bị động thai.
Cháo bí ngô
Chuẩn bị:
- Gạo ngon 50g
- Bí ngô 30g
- Đường mạch nha 20g.
Cách làm:
- Bí ngô rửa sạch thái miếng
- Đổ bí ngô vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng.
Ngày ăn 1 bát lúc nóng. Món ăn an thai này rất bổ máu, đặc biệt tốt cho những phụ nữ có thai kỳ không khỏe hoặc từng bị động thai.
Nước hạt sen trần bì tía tô
Chuẩn bị:
- tía tô (tô ngạnh) 10g
- Trần bì 6g
- hạt sen 60g.
Cách làm:
- Hạt sen bỏ tâm bóc màng cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ
- Đun nhỏ lửa gần chín cho cây tía tô, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín nhừ là được.
Ăn hạt sen uống nước ngày 2 lần sẽ có tác dụng an thai, dưỡng khí rất tốt cho mẹ bầu và em bé.
Trong thai kỳ chế độ ăn uống của bà bầu cần chú ý thật kỹ càng. Ngoài những món ăn bổ dưỡng, bà bầu cũng nên tránh ăn những thực phẩm có hại hoặc dễ gây sảy thai
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611