Dân gian thường truyền tục nếu bà bầu ăn ổi khi em bé sinh ra sẽ bị chốc ghẻ. Nhưng những lợi ích dưới đây khiến chúng ta bất ngờ về tác dụng mà ổi mà ổi mang lại. Ổi là một loại quả bổ dưỡng, là nguồn cung cấp vitamin A C cao, ngăn ngừa thiếu máu ổn định đường huyết
Giảm nguy cơ thiếu máu
Uống một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu
Uống một ly nước ổi mỗi ngày giúp giảm tình trạng thiếu máu trong cơ thể do trong trái ổi có chứa những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng nồng độ hemoglobintrong máu.
Giúp tăng khả năng miễn dịch
Trong quả ổi rất giàu axit ascorbic vitamin C – giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bà bầu Ngoài ra, những dưỡng chất này cũng giúp loại bỏ những bệnh thường gặp trong thai kỳ như đau răng chảy máu răng nướu viêm loét… vì trong 1 quả ối có chứa khoảng 16mg vitamin C.
Trị chứng táo bón thai kỳ
Ổi rất giàu chất xơ giúp thông ruột, do đó sẽ giúp ngăn ngừa táo bón trong thời kỳ mang thai Một quả ổi cỡ vừa có thể cung cấp 36% lượng chất xơ hàng ngày cho cơ thể.
Trị bệnh tiêu chảy
Quả ổi có tác dụng điều trị tiêu chảy rất tốt vì trong quả ổi có chất làm se (hợp chất hóa học có xu hướng làm co rút các thành phần khác trong cơ thể). Ngoài ra, hợp chất kiềm trong quả ổi có khả năng phòng chống và ngăn ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bệnh lỵ. Thêm vào đó, quả ổi có các chất carotenoids vitamin C và potassium hỗ trợ cho việc chữa lành các trường hợp viêm dạ dày
Không chỉ tốt cho mẹ bầu, ổi còn rất tốt cho thai nhi Trong trái ối có chứa lượng axit folic và vitamin B9 – rất quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinhcủa thai nhi
Bổ sung canxi
Bà bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày, vì hàm lượng canxi trong quả ổi cao giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi
Bà bầu nên bổ sung 1 quả ổi hoặc một ly nước ép ổi mỗi ngày
Giữ huyết áp ổn định
Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Bà bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.
Cải thiện hệ miễn dịch
Vitamin C vitamin E, carotenoid, iso- flavanoids polyphenol và axit ascorbic trong ổi là những dưỡng chất làm tăng hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ tránh xa bệnh tật và các loại vi trùng xâm nhập. Đồng thời, chúng cũng giúp loại trừ những cơn đau răng nướu, chảy máu răng, và các chứng viêm loét.
Lưu ý: Mặc dù, ổi có nhiều lợi ích cho bà bầu nhưng bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều ổi trong quá trình mang thai vì hạt ổi có thể khiến bà bầu khó tiêu và nguy cơ vướng vào ruột thừa
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611