Chế độ ăn uống của người bệnh này cũng cần chú ý đặc biệt, bởi lẽ nhu cầu calo của phụ nữ mang thai cao hơn so với người bình thường, nên không cần giảm calo để kiểm soát đường huyết thậm chí còn được phép tăng cân trong thời kỳ có thai.
- tiểu đường thai nghén hay còn gọi là tiểu đường thai kỳ - đái tháo đường thai kỳ là một chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ khi mang thai Tiểu đường thai nghén là tình trạng không dung nạp carbohydrate bắt đầu xuất hiện hoặc lần đầu được phát hiện trong quá trình có thai.
- tiểu đường thai nghén sẽ hết sau khi sinh, hoặc sẽ trở thành bệnh lý mạn tính.
- Những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên dùng nhiều là ngũ cốc rau quả giàu chất xơ hoa quả tươi. Ngoài ra, đậu và mì pasta cũng rất giàu lượng carbohydrate tốt cho bệnh nhân tiểu đường
- Một chế độ ăn hoàn hảo cho bà bầu tiểu đường là 3-5 phần rau, 2-4 phần hoa quả, 2-3 phần protein và 3 phần các sản phẩm sữa
Chế độ ăn: Ăn nhỏ chia nhiều bữa
- Ăn các bữa chính và bữa phụ với lượng trung bình mỗi ngày, có thể chia thành 5- 6 bữa/ngày.
- Thai phụ cũng có thể ăn 2-4 bữa ăn nhẹ, bao gồm bữa nhẹ buổi tối để giữ cho lượng đường trong máu ổn định.
- Ăn nhiều rau, hoa quả, chất xơ
- Điều này giúp giữ lượng đường trong máu không tăng quá cao sau bữa ăn.
- thực phẩm nhiều chất xơ bao gồm: Quả tươi và rau quả; bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt; đậu Hà Lan và các loại đậu khác.
- Hãy chắc chắn rằng có ít nhất là 5 phần quả và rau mỗi ngày phụ nữ mang thai cũng có thể thêm quả vào bữa sáng; nên chọn hai loại rau trong bữa ăn chính của bạn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611