Cật lợn nấu đỗ trọng bổ thận, ôn dương, an thai
Cháo cá chép lá gai: cá chép 500g, lá gai 30g, gạo nếp 100g. Làm thịt cá chép bỏ ruột, rửa sạch, nấu canh. Lá gai sắc lấy nước; nước canh cá chép và nước lá gai hòa chung cho vào gạo nếp đã vo sạch, nấu thành cháo, cho muối, gia vị vừa ăn. Chia 2 lần ăn trong ngày. Tác dụng an thai, hết đau bụng khi có thai.
Cháo lô căn trúc nhự: lô căn tươi (rễ sậy) 100g, trúc nhự 15g, gừng tươi 2 lát, gạo 100g. Lô căn tươi rửa sạch thái đoạn nhỏ, đổ nước rồi cùng sắc kỹ với trúc nhự, bỏ bã lấy nước nấu với gạo đã vo sạch thành cháo. Lúc cháo sắp chín thì cho gừng vào nấu 1 lúc nữa là được. Ngày ăn 2 lần, ăn 1 đợt 4-5 ngày. Người bị nôn và ho do lạnh không nên ăn. Tác dụng thanh nhiệt trừ phiền, trị đau bụng khi có thai và chứng khát, tâm phiền do nhiệt.
Cháo mạch môn sinh địa: mạch môn tươi 50g giã lấy nước, sinh địa 50g giã lấy nước gừng tươi 10g ý dĩ nhân 10g, gạo 100g. Ý dĩ nhân, gừng tươi, gạo vo sạch và nước vừa đủ nấu thành cháo, cháo chín cho nước mạch môn sinh địa vào, nấu thêm một lúc nữa là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói. Tác dụng an thai, chữa mang thai đau bụng, hay nôn.
Cháo đậu đen gạo nếp: đậu đen 30g gạo nếp 100g gạo nếp vo sạch nấu cùng đậu đen với 1 lít nước, đun to lửa cho sôi sau giảm nhỏ lửa nấu thành cháo loãng. Ăn trong bữa.Tác dụng: bổ thận an thai.
Cháo bí ngô: bí ngô 30g, đường mạch nha 20g, gạo ngon 50g. Bí ngô rửa sạch thái miếng, cho vào nồi nấu với gạo đã vo sạch và đường mạch nha, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng. Tác dụng: bổ trung an thai.
Cháo đậu đen dây tơ hồng: đậu đen 50g dây tơ hồng 30g, gạo 100g. Tất cả vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa. Tác dụng: bổ thận an thai, chữa có thai đau bụng dọa sảy thai
Cật dê nấu đỗ trọng: cật dê 2 quả đỗ trọng 15g ngũ vị tử 6g, muối, hành vừa đủ. Cật dê bổ đôi lọc bỏ màng hôi, rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi. Đỗ trọng, ngũ vị tử đựng trong túi vải cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun sôi sau chuyển đun nhỏ lửa. Cật dê chín cho gia vị, đun sôi lại là được. Ăn lúc đói. Tác dụng: bổ gan thận dưỡng gân cốt, ôn dương cố tinh, trị có thai đau bụng động thai
Nước hạt sen sa nhân: sa nhân 8g, tô ngạnh 5g hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm, các vị rửa sạch, nước vừa đủ. Đun hạt sen trước sau cho sa nhân, tô ngạnh vào đun tiếp, hạt sen chín là được. Ăn hạt sen uống nước Tác dụng: hành khí bổ thận bổ gan an thai.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611