Khoa học chứng minh: Chuyện phòng the lúc tuổi già làm "vui bà, hại ông"

Thứ Hai, 13:20:03 25/02/2019
Nam giới trên 57 tuổi quan hệ tình dục thường xuyên và quá hứng khởi có nguy cơ bị đau tim, trong khi với phụ nữ cùng độ tuổi lại giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Gạt chuyện đùa sang bên, một nghiên cứu mới cho thấy các vấn đề nghiêm trọng đối với đàn ông lớn tuổi có quan hệ tình dục thường xuyên. Đó là nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.

Nam giới trên 57 tuổi quan hệ tình dục thường xuyên và quá hứng khởi có nguy cơ bị đau tim

Nam giới trên 57 tuổi quan hệ tình dục thường xuyên và quá hứng khởi có nguy cơ bị đau tim

Tuy nhiên, với phụ nữ lớn tuổi quan hệ tình dục thực sự làm giảm nguy cơ tăng huyết áp theo nghiên cứu của Đại học bang Michigan (MSU) được Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ tài trợ. Nghiên cứu công bố trên trang web của Tạp chí Y tế và Hành vi xã hội (Mỹ). Đây được cho là nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên về việc quan hệ tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch tuổi xế chiều như thế nào.

"Những phát hiện này thách thức giả định phổ biến rằng quan hệ tình dục mang lại lợi ích sức khỏe cho tất cả mọi người", Hui Liu, phó giáo sư MSU nói.

Liu và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu khảo sát từ 2.204 người trong Dự án đời sống xã hội, sức khỏe và tuổi già. Những người tham gia ở độ tuổi 57-85 vào thời điểm các dữ liệu đầu tiên thu thập giai đoạn 2005-2006. 5 năm sau đó, người ta tiến hành một vòng thu thập dữ liệu khác.

Những nguy cơ tim mạch được khảo sát gồm tăng huyết áp nhịp tim nhanh và các biến cố tim mạch nói chung như nhồi máu cơ tim suy timđột quỵ

Kết quả cho thấy, nam giới tuổi xế chiều có quan hệ tình dục từ 1 lần (hoặc nhiều hơn)/tuần thường mắc các vấn đề về tim mạch hơn là người thiếu hoạt động tình dục. Nguy cơ này không tìm thấy ở những phụ nữ lớn tuổi.

"Đáng chú ý, quan hệ tình dục một lần (hoặc nhiều hơn)/tuần khiến nam giới lớn tuổi có nguy cơ chịu các biến cố tim mạch lớn hơn gần 2 lần người thiếu quan hệ tình dục Liu nói. "Hơn nữa, những người đàn ông lớn tuổi cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ với đối tác lại có nguy cơ cao bị tai biến tim mạch hơn người không cảm thấy như vậy".

Bà Liu cho rằng, sự căng thẳng và nhu cầu từ chuyện ấy sẽ là gánh nặng, áp lực với nam giới lớn tuổi.

“Nam giới lớn tuổi sẽ gặp khó khăn hơn để đạt được cực khoái, vì lý do cảm xúc hoặc sức khỏe so với đối tác trẻ hơn. Họ có thể hăng hái quá sức và tạo áp lực lớn hơn cho hệ thống tim mạch để đạt được cực khoái".

Nồng độ testosterone và việc sử dụng thuốc để cải thiện chức năng tình dục cũng có thể đóng một vai trò.

"Mặc dù các bằng chứng khoa học vẫn còn ít", bà Liu nói. "Nhưng có khả năng là thuốc cải thiện chức năng tình dục sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tim mạch đàn ông lớn tuổi".

Cuối cùng thì, trong khi việc quan hệ tình dục vừa phải có thể gia tăng sức khỏe đàn ông lớn tuổi thì làm chuyện ấy quá thường xuyên hoặc hứng khởi quá lại dễ mắc nguy cơ tim mạch.

Về phần nữ giới, nghiên cứu cho thấy, những người cảm thấy luôn hứng khởi trong chuyện ấy tuổi xế chiều sẽ ít gặp nguy cơ tăng huyết áp hơn so với người không cảm thấy như vậy. Theo PGS Liu lý do có thể là do hormone tình dục nữ giải phóng trong quá trình đạt cực khoái có thể tăng cường sức khỏe của phụ nữ

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới