5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua
Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư vào người
Việc bạn ăn các loại thức ăn hợp lý trước, trong và sau điều trị có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và giữ được sức khỏe tốt hơn. Những thông tin này giúp bạn hiểu biết về sự cần thiết của chế độ ăn của bạn trong suốt quá trình điều trị và giúp bạn đối phó với những tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống Thông tin này dành cho các bệnh nhân ung thư và gia đình của họ. Các thông tin này đã được thu thập từ nhiều nguồn và phản ánh những kinh nghiệm có hiệu quả cao và đáng tin cậy của những bệnh nhân ung thư và các bác sĩ, y tá và các chuyên gia dinh dưỡng
Khi bệnh ung thư của bạn được chẩn đoán lần đầu tiên, bác sĩ của bạn đã nói với bạn về kế hoạch điều trị. Kế hoạch này có thể bao gồm phẫu thuật, điều trị tia xạ, hoá chất, liệu pháp hoóc-môn và miễn dịch trị liệu sinh học hoặc kết hợp các phương pháp điều trị này.
Tất cả những phương pháp điều trị ung thư này đều nhằm để tiêu diệt các tế bào ung thư Trong quá trình tiêu diệt các tế bào ung thư một số tế bào khoẻ mạnh cũng bị tổn hại. Đó là nguyên nhân gây ra những tác dụng phụ của điều trị ung thư. Những tác dụng phụ này có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bạn, bao gồm:
- Mất cảm giác ngon miệng.
- Những thay đổi về cân nặng (giảm hoặc tăng cân).
- Đau miệng hoặc cổ họng.
- Khô miệng.
- Những vấn đề về răng và lợi.
- Những thay đổi cảm giác về mùi vị.
- Buồn nôn/nôn.
- Ỉa chảy.
- Không chịu được chất đường sữa
- Chứng táo bón
- Sự mệt mỏi và suy nhược.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611