Sam và so - Sự nhầm lẫn chết người nhiều người mắc phải
Lợi ích từ việc ăn gấc giúp giảm đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư
Hoàng Xuân Khánh (Bình Thuận)
Xơ gan là hậu quả sau viêm gan do virut nhiễm khuẩn máu, hay gan bị ngộ độc mạn tính. Bệnh nhân thường có biểu hiện ăn uống không ngon, bụng trướng, gan sưng to, đi tiêu ra máu, có khi có biến chứng nặng như hôn mê ung thư gan Bệnh nhân phải dùng thuốc điều trị và thực hiện một chế độ ăn kiêng để giảm bớt các chất độc hại hoặc tăng gánh nặng cho gan. Các loại cá biển như cá thu có hàm lượng chất gây máu khó đông rất cao. Trong khi ở bệnh nhân xơ gan yếu tố cầm máu bị suy giảm, số lượng tiểu cầu thấp, nếu ăn nhiếu cá biển có chứa nhiều chất gây máu khó đông sẽ dẫn đến bị xuất huyết hoặc các trường hợp bị thương gây chảy máu đều rất khó cầm máu. Vì vậy bệnh nhân xơ gan không nên ăn nhiều cá biển. Tuy nhiên bệnh nhân xơ gan vẫn có thể ăn các loại cá nước ngọt kết hợp với chế độ ăn có nhiều rau quả tươi trong chế độ ăn kiêng của mình một cách điều độ để bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611