6 đồ uống mát gan, giải độc cơ thể cực tốt, bà bầu nên dùng trong mùa hè
5 việc mẹ bầu không nên làm vào ban đêm, vừa khó ngủ vừa không tốt cho con
Nguyễn Thị Hoa (Lâm Đồng)
Trong thời gian mang thai chế độ dinh dưỡng của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi Nhu cầu dinh dưỡng của người mẹ tăng do việc hình thành thai nhi bánh nhau, phát triển thai nhi và bánh nhau).
Do vậy phụ nữ mang thai cần chọn lựa thực phẩm có dinh dưỡng cân đối, giàu vitamin và khoáng chất hơn là chỉ giàu năng lượng. Ô mai, mứt tuy được làm từ trái cây hoặc củ nhưng đã mất nhiều các vitamin và thành phần chứa nhiều muối, đường. Chưa kể đến nếu không chọn được các sản phẩm chất lượng sẽ mất vệ sinh và an toàn thực phẩm Do vậy, nếu chỉ ăn ô mai và mứt bạn sẽ uống nhiều nước và tạo cảm giác no do cung cấp năng lượng rỗng (chỉ có năng lượng nhưng không kèm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất đạm vitamin hay khoáng chất...). Do đó các thai sản phụ sẽ tăng cân nhưng không đủ chất dinh dưỡng cần cho thai nhi phát triển. Hơn nữa, ăn ô mai mứt nhiều có thể sẽ làm thai phụ mất cảm giác ngon trong bữa chính (là bữa ăn có đủ dưỡng chất) hoặc bỏ đi một vài bữa phụ (do ngang dạ đây là lý do bạn không ăn được gì khác) nên càng không tốt cho thai.
Vì vậy, chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, ăn xa các bữa chính và chọn các thực phẩm đảm bảo chất lượng
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611