Bạn nên biết: Ốm nghén là dấu hiệu tốt cho cả mẹ và bé!

Thứ sáu, 11:26:00 18/01/2019
Mới đây Tạp chí nội khoa "JAMA Internal Medicine" có tiếng của Mỹ đã đăng tải một nghiên cứu khẳng định, ốm nghén là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kì.

Ốm nghén là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kì.

Ốm nghén là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong suốt thai kì.

Nhiều phụ nữ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi suốt ngày cảm thấy buồn nôn, ói mửa thường xuyên trong giai đoạn đầu của thai kì. Nhưng đây lại là một dấu hiệu tốt.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi khoảng 800 phụ nữ đang mang thai và có tiền sử sảy thai Kết quả cho thấy những người bị ốm nghén trong khoảng 8 tuần đầu mang thai có nguy cơ bị sảy thai ít hơn khoảng 75 % so với những người không bị ốm nghén. Trong số 800 phụ nữ mang thai được  theo dõi, có 188 người bị sảy thai.

Chuyên gia dịch tễ học Stefanie N. Hinkle cho hay: "Trước đây mọi người cũng đều cho rằng, ốm nghén là một dấu hiệu cho thấy thai kì khỏe mạnh, nhưng chưa có nhiều bằng chứng xác đáng để chứng minh điều đó. Nghiên cứu của chúng tôi đã đánh giá các triệu chứng từ những tuần đầu thai kỳ ngay sau khi thụ thai và khẳng định rằng có mối liên quan mật thiết giữa ốm nghén và nguy cơ sảy thai”.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Theo các nhà nghiên cứu, nhiều người phụ nữ ói mửa khi mang thai là để loại bỏ các độc tố trong cơ thể để bảo vệ thai nhi

Vậy điều này có nghĩa là những phụ nữ không bị ốm nghén đang gặp nguy hiểm hay không? Câu trả lời là không. Những người phụ nữ tham gia vào nghiên cứu là những người đã từng sảy thai trước đó nên không thể kết luận được là không ốm nghén là nguy hiểm.

Ông Hinkle cho biết thêm: "Không phải tất cả các trường hợp mang thai đều giống nhau. Mỗi cá nhân đều khác nhau. Vì vậy, không thể nói một người sẽ bị sảy thai chỉ vì họ không bị ốm nghén”. 

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới