6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố ăn dù chỉ 1 miếng cũng gây họa
Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình
Đậu phụ chế biến với thịt, trứng, cá
Đậu phụ giàu protein nhược điểm là ít methionine. Methionine là một loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, cần thiết trong quá trình tổng hợp protein Cá, thịt trứng đều là những nguyên liệu thích hợp để chế biến cùng đậu. Trong có có chứa hàm lượng methionine cần thiết, chất này sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thụ protein tối đa từ đậu phụ. Bạn có thể thêm đậu trong những món canh cá, thịt để nạp dưỡng chất cho cơ thể một cách tốt nhất.
Đậu phụ, rong biển
Đậu phụ chứa saponin, saponin ức chế quá trình hấp thụ chất béo, thúc đẩy phân hủy chất béo, từ đó chống xơ vữa động mạch Nhưng saponin cũng tham gia quá trình bái tiết iot, vậy nên nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị thiếu iot. Để khắc phục điều này, bạn có thể chế biến đậu phụ với rong biển hoặc những nguồn thực phẩm giàu iot khác để bù trừ cho nhau. Súp đậu phụ rong biển là một món ăn thanh mát tuyệt vời.
Đậu phụ, bắp cải
Bắp cải chứa nhiều nước chất xơ vitamin C. Chế biến đậu phụ với các loại rau sẽ giúp bổ sung chất xơ một cách hiệu quả. Bạn có thể xào lẫn hoặc hầm rau cùng đậu phụ để thưởng thức.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, cơ thể con người không nên nạp quá nhiều protein thực vật vì sẽ làm lượng chất thải ni-tơ tăng lên, gây sức ép cho thận Những người mắc bệnh thận thiếu máu thiếu sắt bệnh gút cơ cứng động mạch nên hạn chế ăn đậu phụ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611