Hướng dẫn cách làm nem nướng cực ngon nhâm nhi ngày lạnh
Làm món mực khô cay cay nhâm nhi ngày lạnh thơm ngon khó cưỡng
Phá lấu có thành phần chính là nội tạng bò, được sơ chế kĩ, tẩm ướp và nấu với gia vị đặc trưng gồm ngũ vị hương màu điều, bột cà ri... Tuy nhiên, tùy vào bí quyết riêng mà mỗi hàng quán có sự gia giảm gia vị.
Phá lấu là một trong những món ăn vặt ở Sài Gòn được ưa thích
Một chén phá lấu ăn vặt đúng điệu không được quá to chỉ bé hơn chén ăn cơm để ăn xong còn thòm thèm, không bị ngán. Lòng bò không cứng, không hôi bánh mì chấm kèm phải giòn vừa đủ. Đặc biệt, món phá lấu phải dọn kèm nước chấm pha bằng nước mắm và nước me với tí ớt bột.
Bánh tráng trộn đơn giản là bánh tráng mềm với muối tôm, hành phi được đóng gói trong bịch bán tại các cổng trường học. Đơn giản vậy thôi, nhưng càng ngày, món ăn vặt ở Sài Gòn này càng được ưa chuộng và trở thành món quà nhâm nhi không thể thiếu của mỗi buổi tụ họp bạn bè.
Bánh tráng trộn Sài Gòn là món ăn vặt ngon được bán ở nhiều nơi
Khi tìm các món ăn đường phố ở Sài Gòn, không khó để bắt gặp các bà, các cô gánh trên vai những nguyên liệu làm bánh tráng. Thậm chí, có thể coi món ăn vặt này là nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Một gói bánh tráng trộn có giá rất rẻ, khoảng 10.000 - 20.000 đồng/một phần.
Gỏi cuốn là món ăn vặt ngon được lòng thực khách đáng để bạn thử bởi ngon, dễ ăn, vừa có thể ăn vặt mà lại vừa chắc bụng. Gỏi cuốn ngon phải dùng bánh tráng gạo mỏng, bún và rau sống phải tươi, mới. Thịt nạc hay tôm cũng phải tươi, luộc vừa chín tới, ăn có vị ngọt.
Gỏi cuốn là món ăn vặt ngon được lòng thực khách
Gỏi cuốn là món ăn no, khi ăn chấm với mắm nêm pha hoặc tương, chỉ khoảng 3 - 5 cuốn là người ăn đã cảm thấy chắc bụng. Một cuốn gỏi có giá từ 5.000 đồng trở lên tùy các nguyên liệu bên trong.
Món ăn vặt ngon này nổi tiếng ở Sài thành ngay từ những năm 1945. Dù không phải món ăn vặt ở Sài Gòn ngon xuất sắc, nhưng nó đã trở thành một phần tuổi thơ của những người con miền Nam.
Bò bía gồm lớp bánh tráng mỏng, cuốn bên trong là củ cải trắng hay củ sắn hấp mềm, con ruốc được rang mặn ngọt, một ít rau xà lách rau thơm và vài lát lạp xưởng.
Bò bía là món ăn đường phố Sài Gòn nổi tiếng
Bò bía được dọn ăn kèm với tương ngọt đậu phộng rang và đồ chua. Cuốn bò bía nhỏ, nhờ thế mà ăn vui miệng, lại chẳng nhiều thịt nên là món ăn vặt ngon vô cùng thích hợp.
Súp cua là món ăn vặt ở Sài Gòn hấp dẫn bất kỳ thực khách nào
Ở Sài Gòn, súp cua là món quà chiều phổ biến và được lòng rất nhiều người, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Tuy là món ăn đường phố nhưng súp cua ở Sài Gòn rất chất lượng có cua, có gà xé, thậm chí còn có cả chả cua và trứng bắc thảo Thêm vào đó, giá súp cũng rất rẻ, trung bình chỉ 15.000 - 20.000 đồng một phần ăn.
Bột chiên thật ra chỉ là những khối bột gạo được cắt miếng vuông vừa ăn, xóc qua xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng hành lá
Bột chiên là món ăn đường phố nên thử ở Sài Gòn
Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Du khách ai đã đã nếm một lần rồi thì chắc chắn sẽ phải thèm, phải nhớ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611