Đây là 7 sai lầm khi ăn cua rất nhiều người mắc phải

Thứ sáu, 13:27:09 23/11/2018
Bạn đã biết cách hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng khi ăn cua?

Cua là món ăn bổ dưỡng giàu canxi mà rất được nhiều người ưa chuộng nhất là vào những ngày hè nắng nóng như thế này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn cua cho tốt.

Cua là món ăn dân giã, phổ biến nhất khi mùa hè đến. món canh cua ngọt mát luôn xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, chọn lựa và cách ăn cua của chúng ta lại mắc phải vô số những sai lầm khiến món cua bổ dưỡng biến thành chất độc hại mình.

Ăn cua đã chết

Nhiều người sợ cua sống vì nó có thể kẹp bạn bị đau hay vì nghĩ cua 'mới chết thôi mà' nên đã không ngại ngần mua cua chết về chế biến.

Bạn có biết rằng trong cơ thể của con cua chết có rất nhiều histidine – một chất hóa học dễ gây ngộ độc khi ăn. Ăn với số lượng ít có thể gây đầu bụng, nôn nao, nếu ăn với lượng lớn bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm

Uống nước cua sống

Nhiều người thích những kiểu ăn 'quái chiêu' có quan niệm rằng uống nước cua sống sẽ giữ được lượng canxi hơn là khi đã nấu chín. Đây là một quan niệm vô cùng nguy hiểm.

Trong thịt cua sống có chứa nang trùng đỉa phổi, khi ăn cua sống chúng sẽ tấn công vào phổi một cách dễ dàng, làm tổ, sinh sản và gây hại cho phổi của bạn.

Không những thế chúng còn tấn công lên não dẫn tới co giật bại liệt ho ra máu

Do đó, khi ăn cua bạn cần phải nấu chín thịt cua để loại trừ nang trùng đỉa phổi.

Ăn canh cua đã chế biến lâu

Nhiều người ăn canh còn thừa lại khiến bạn tiếc rẻ không muốn bỏ đi đã cho vào tủ lạnh và ăn lại sau.

Mặc dù trước khi ăn bạn đã đun nóng trở lại nhưng điều này vẫn không thể hạn chế được nguy hại của nó với sức khỏe của bạn.

Do canh cua giàu chất đạm canxi tanh rất dễ bị ôi thiu nhiễm khuẩn nhất là trong môi trường tủ lạnh khá nhiều đồ ăn thức uống khiến chúng dễ bị ôi thiu.

Khi ăn canh cua để lâu kể cả khi bạn chưa phát hiện dấu hiệu mùi vị lạ của món canh này nhưng vẫn có nguy cơ bị đau bụng lạnh bụng tiêu chảy và ngộ độc. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn cua ngay khi chế biến.

Ăn cua kèm quả hồng, nước trà

Ngay sau khi ăn cua xong uống trà ngay sẽ khiến lượng a-xít trong dạ dày bị loãng ra khi đó khiến bạn bị đầy hơi khó tiêu Thậm chí nó có thể khiến bạn bị đau bụng đi ngoài do một số chất trong của bị đóng đặc lại không thể tiêu hóa được.

Ngay sau khi ăn cua mà ăn ngay quả hồng cũng khiến bạn bị lợm giọng nôn mửa đau bụng tiêu chảy … Do chất tannin trong quả hồng kết hợp với protein của cua gây ra.

Không bỏ bọng hoi

Đây là dạ dày của cua, chúng thường ăn xác động vật nên trong dạ dày nó rất nhiều bùn đất vi khuẩn các chất độc hại.

Vì vậy, khi sơ chế bạn nên loại bỏ những bọng hoi của cua để hạn chế tối đa việc ăn phải cua bị nhiễm độc hay nhiễm các chất độc hại từ cua để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Ăn cua khi bị tiêu chảy

Cua không chỉ có tính hàn mà nó còn giàu protein chất tanh khiến bạn dễ bị lạnh bụng khi ăn nhiều. Nhất là với những người bị tiêu chảy ho hen cảm cúm sẽ khiến tính trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới