Ăn gan lợn bổ máu, bổ mắt nhưng 5 nhóm người sau chớ dại động đũa
Giá đỗ xào gan lợn là cách chế biến sai lầm, gây bệnh cho cả gia đình
Cần làm gì để tránh những độc tố trong gan lợn?
Gan lợn là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, vitamin C, nicotilic, a-xít folic. Lợi ích khi ăn gan lợn là giúp điều tiết chức năng hệ thống máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc còi xương.
Thế nhưng, gan cũng là cơ quan giải độc. Vì thế, khi ăn gan lợn cần chú ý những điều sau:
Trong gan lợn còn sót lại rất nhiều chất độc. Hơn nữa thức ăn hàng ngày của lợn tuy cũng qua chế biến, nhưng chắc chắn vẫn còn lưu lại nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Vậy nên trước khi ăn gan lợn cần phải xử lý thật kĩ.
Gan lợn cần được chế biến thật kỹ trước khi ăn
Đầu tiên nên ngâm gan lợn trong nước muối khoảng 10 phút rồi mới chế biến, hoặc tốt hơn nữa thì có thể phải ngâm trong nước muối trên 30 phút. Như vậy, những chất độc trong gan mới được phân hủy phần nào.
Gan lợn cần được rửa thật sạch và kỹ, lấy hết máu đọng, phải nấu chín hẳn trước khi ăn. Nếu nấu quá nhanh sẽ không đủ thời gian để tiêu diệt các loại vi khuẩn và trứng ký sinh trùng trong gan.
Trong gan lợn có khá cao hàm lượng đồng, điều nguy hiểm là chất này có thể kết hợp với vitamin C khiến cho món ăn mất hết chất dinh dưỡng. Ví dụ như không nên xào giá đỗ với gan. Vì thành phần của giá đỗ có nhiều vitamin C, xào chung hai loại này với nhau, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa hết và chất dinh dưỡng trong giá đỗ lúc này bằng không.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611