3 hiện tượng sau ăn có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày, đừng chủ quan bỏ qua
70% người Việt có "thủ phạm" gây ung thư dạ dày trong cơ thể, làm thế nào để phòng bệnh?
Bên cạnh đó, nguy cơ cao ung thư dạ dày thường gặp ở nhóm có người thân bị bệnh này, trên 40 tuổi hút thuốc ăn nhiều thực phẩm xông khói hay muối chua. Nghiên cứu cho thấy lượng sodium cao trong thực phẩm muối chua có thể gia tăng nguy cơ tăng huyết áp và ung thư dạ dày nếu ăn thường xuyên.
Những triệu chứng thường gặp của ung thư dạ dày là đau dai dẳng và khó chịu vùng bụng trên buồn nôn sụt cân mất vị giác Ở những trường hợp nặng dạ dày có thể bị xuất huyết hay thủng khiến bệnh nhân nôn ra máu hoặc đi cầu phân đen.
Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư dạ dày tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân. Ở giai đoạn đầu, bác sĩ có thể loại bỏ các mô bị bệnh bằng phương pháp nội soi mà không cần phẫu thuật, với tỷ lệ chữa khỏi gần 100%.
Nếu ung thư đã tiến triển thì cần phải phẫu thuật kết hợp xạ trị hoặc hóa trị để giảm nguy cơ tái phát. Cơ hội sống sót của bệnh nhân phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh sớm hay muộn, do đó phát hiện càng sớm thì cơ hội sống sót càng cao.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611