1. Tái sử dụng màng bọc đã dùng
Màng bọc thực phẩm đã qua sử dụng không nên dùng để bảo quản tiếp thực phẩm khác. Đừng quá tiết kiệm, nếu đã mở lớp màng bọc đang đậy thức ăn, bạn nên bỏ hẳn và thay bằng lớp màng bọc mới.
Sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm là tái sử dụng
2. Sử dụng để hâm nấu thức ăn trong lò vi sóng
Hầu hết các gia đình đang sử dụng màng PVC vì nó chịu nhiệt cao hơn màng PE. Tuy nhiên, để tăng tính năng mềm dẻo cho màng PVC, người ta thường pha thêm phụ gia DEHA hay DEHP, những chất này sẽ bị biến đổi ở nhiệt độ cao (thường là từ 70 độ C) sản sinh ra chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên tháo bỏ màng bọc PVC, PE khỏi thực phẩm trước khi chế biến trong lò vi sóng.
Bạn nên gỡ bỏ màng bọc thực phẩm trước khi hâm nấu trong lò vi sóng
- Lựa chọn sản phẩm xuất xứ rõ ràng, không nên chọn sản phẩm giá rẻ.
- Không đậy thực phẩm có tính axit mạnh hoặc nhiều dầu mỡ. Tốt nhất nên để màng bọc cách thực phẩm tối thiểu 2,5 cm.
- Không nên dùng màng bọc để quá lâu hoặc đã bị nấm mốc
- Tháo màng PVC, PE khi hâm nóng hoặc chế biến thức ăn trong lò vi sóng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611