Hay bị tụt huyết áp và tay chân hay mỏi, nguyên nhân vì sao?
Cần làm gì khi đã "xế chiều" gây nhiều khó chịu cho cuộc sống?
Ths. BS Nguyễn Trung Nguyên – Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, so với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỉ lệ tử vong lại rất cao.
Mùa xuân thời tiết rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển cùng với đó các vụ ngộ độc nấm xảy ra cũng nhiều hơn. Đa phần các ca bệnh vào viện điều trị đều trong tình trạng nặng, thông thường có đến khoảng 50% bệnh nhân cấp cứu do ngộ độc nấm sẽ tử vong.
Nấm tuy là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không cẩn thận ăn phải nấm độc lại gây hại sức khỏe
Để an toàn, tốt nhất mọi người không nên ăn các loại nấm mọc hoang dại, nấm lạ. Dưới đây là những loại nấm bạn nên tránh xa nếu không muốn hại gia đình theo khuyến cáo của chuyên gia:
Nấm độc có thể gây ngộ độc nấm
Các loại nấm độc
- Nấm độc tán trắng (Amanita verna)
- Nấm độc trắng hình nón (Amanita virosa)
- Nấm mũ khía nâu xám (Inocybe fastigiata hoặc Inocybe rimosa)
- Nấm ô tán trắng phiến xanh (Chlorophyllum molybdites)
- Nấm đỏ
- Nấm đen nhạt
Ngoài những loại nấm độc trên, còn có: Nấm độc trắng hình nón, nấm xốp gây nôn mửa nấm xốp thối, nấm ma, nấm gây rối loạn tâm thần như nấm vàng Cuba, nấm phiến đốm xanh, nấm phiến đốm vân lưới...
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611