5 dấu hiệu bất thường trên mặt chứng tỏ dạ dày đang "kêu cứu"
Thói quen buổi sáng có thể gây thủng dạ dày của bạn, nhất là điều thứ 2
1. Nguy cơ ung thư
Trong hành muối có hàm lượng nitrit lớn, gây hại cho sức khỏe Đặc biệt thói quen của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao. Điều này khiến nitrit có trong hành muối tạo phản ứng với các amin bậc hai có trong thực phẩm và tạo thành hợp chất nitrozamin gây ung thư Tác hại của hành muối này là một trong những điều cần đặc biệt lưu ý.
Hành muối làm tăng nguy cơ ung thư
2. Nguy cơ ngộ độc
Trong quá trình muối chua, các vi khuẩn được lên men sẽ khử asit nitrite thành các nitrite vi lượng ở dạng nguyên chất. Nitrite nguyên chất có thể gây ngộ độc cho người sử dụng khi ăn quá nhiều. Thậm chí, nó có thể dẫn đến chết người.
Hàm lượng muối trong dưa hành rất cao có thể gây nên các vấn đề về tuần hoàn và tim mạch. Đặc biệt nó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng huyết áp Hàm lượng muối dư thừa trong mạch khiến thành mạch cứng hơn, gây tăng huyết áp
4. Mắc bệnh đường tiêu hóa
Trong dưa hành có nhiều chất gây chua làm dạ dày tăng tiết dịch vị gây đau dạ dày Ngoài ra trong dưa hành muối còn chứa nitrosamin gây ung thư dạ dày Đặc biệt, khi sử dụng dưa hành muối và uống rượu đồng thời sẽ gây nên tình trạng nóng ruột, khiến tình trạng đau dạ này nặng hơn.
Tác hại của hành muối gây các bệnh đường tiêu hóa
5. Không tốt cho phụ nữ có thai
Mặc dù hành không hề gây các bệnh hậu sản nhưng phụ nữ có thai cũng nên hạn chế sử dụng thực phẩm này. Trong dưa hành muối có chứa hàm lượng nitric và nitrite cao có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi
Người mắc bệnh dạ dày
Dưa hành chứa nhiều axit, có vị chua gây viêm loét dạ dày và gây rối loạn tiêu hóa. Tác hại của hành muối sẽ làm triệu chứng bệnh đau dạ dày thêm nặng hơn.
Người mắc bệnh thận
Người bị bệnh thận không nên ăn hành muối
Trong dưa hành có chứa hàm lượng muối lớn gây hại cho thận và khiến huyết áp tăng cao, gây phù nề cơ thể. Vì vậy những người mắc bệnh về thận thận yếu không nên ăn nhiều món này. Nếu muốn sử dụng, nên bóc phần vỏ ngoài lấy phần dưa trắng nõn và ngâm với nước để giảm bớt lượng muối.
Bệnh nhân ung thư, xuất hiện các khối u
Chất nitrat có trong dưa hành khi kết hợp với chất đạm trong thực phẩm sẽ tạo thành nitrosamine - tác nhân gây ung thư và hình thành các khối u trong cơ thể. Vì vậy, những người có nguy cơ mắc ung thư nên tuyệt đối tránh sử dụng món ăn này để đảm bảo sức khỏe
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611