Thường xuyên ăn đậu nành, cơ thể bạn sẽ như thế nào?
Tại sao đậu nành tốt cho người này nhưng lại gây hại cho người kia?
Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ bệnh sỏi hoặc bệnh tim vì vậy thực phẩm vẫn là cách bổ sung tốt nhất. Nếu không thể chịu được các thực phẩm này do không dung nạp lactose vẫn có thể đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể bằng cách tăng tiêu thụ một số thực phẩm giàu canxi bao gồm hải sản rau xanh, đậu, trái cây, đậu phụ và các loại thực phẩm khác.
Rau lá xanh đậm là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời và cũng có nhiều vitamin thiết yếu. Cải làn đứng đầu danh sách, tiếp đến là rau chân vịt cải xoăn và cải Thụy Sĩ (còn gọi là cải cầu vồng có bán nhiều trong các siêu thị).
Nhiều loại ngũ cốc có thể đáp ứng 100% lượng canxi cần thiết hàng ngày. Hoặc một cốc nước cam ép cũng có thể cung cấp lượng canxi tương đương với lượng canxi có trong một tách sữa bò.
Cá mòi và cá hồi đóng hộp chứa nhiều canxi, nhất là khi đóng hộp, xương cá được hầm nhừ nên có thể ăn cả xương.
Đậu nành, nhất là đậu nành luộc nguyên vỏ có lượng canxi cao. Tương tự đậu phụ cũng là nguồn bổ sung dễ dàng sữa đậu nành cũng có thể cung cấp canxi như sữa bò. Hầu như các loại đậu đều có thể cung cấp canxi cho khẩu phần ăn, trong đó đứng đầu bảng là đậu rồng. Hạt hạnh nhân cũng có thể xếp vào danh sách thực phẩm giàu canxi
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611