Ăn sáng, uống nước, đi ngủ vào đúng những lúc này thì dạ dày, tim mạch đều cực khỏe
3 thói quen buổi sáng tổn thọ tàn phá dạ dày của bạn, nhất là điều thứ 2
Thức ăn thừa thường sinh ra muối nitrit khi gặp protein trong dạ dày nitrit sẽ làm sinh ra nitrosamine – một hoạt chất gây ung thư Nhiều nghiên cứu cho biết 80% lượng muối nitrit mà cơ thể hấp thụ đến từ rau củ. Rau củ chín để qua đêm là môi trường thuận lợi làm tăng hàm lượng muối nitrit từ đó gây ra những mối nguy hại về sức khỏe
Rau thừa sẽ sản sinh muối nitritBên cạnh đó, khi để lâu hàm lượng vitamin của chúng cũng dễ dàng mất đi. Sau khi đun nóng lại rau củ gần như đã không còn chút giá trị dinh dưỡng nào.
Đối với các loại thịt, giá trị dinh dưỡng thường biểu hiện ở hàm lượng protein và khoáng chất. Những chất này không bị mất đi quá nhiều khi đun nóng lại nên bạn có thể để qua đêm. Tuy nhiên chị em cũng không nên hâm nóng lại thực phẩm nhiều lần vì quá trình này cũng sản sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe
Không giống như thịt protein trong các loại hải sản đã chế biến khi để qua đêm sẽ biến đổi, gây hại cho chức năng gan thận Bạn nên nấu lượng hải sản vừa đủ ăn, phần còn thừa nên cho vào hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng tiếp khi cần.
Không nên bảo quản thực phẩm đã chế biến trong túi ni lông. Hãy chuẩn bị những hộp đựng bằng thủy tinh hoặc chất liệu nhựa tốt có nắp đậy để đựng thực phẩm Các loại đồ ăn cũng phải để riêng để tránh lây nhiễm chéo.
Hãy để đồ ăn nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Việc nhiệt độ thức ăn thay đổi đột ngột sẽ khiến hơi nước ngưng tụ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển từ đó khiến thực phẩm bị nhiễm độc.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611