Đậu đỏ - Thành phần dinh dưỡng, công dụng và mẹo làm đẹp da từ đậu đỏ

Thứ sáu, 00:56:07 02/11/2018

Đậu đỏ

Đậu đỏ đã được coi như 1 món ăn rất bổ dưỡng không những tốt cho sức khỏe còn giúp đẹp da giữ dáng

Đậu đỏ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ hòa tan

Đậu đỏ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ hòa tan

 

Thành phần dinh dưỡng có trong đậu đỏ

– Đậu đỏ có chứa rất nhiều vitamin: Các loại vitamin thường gặp trong đậu đỏvitamin B1, B6, C, E, K,… có tác dụng tăng cường thể lực giúp cải thiện sức đề kháng tăng khả năng chống chọi với bệnh tật, đặc biệt vitamin B1 có trong hạt đậu đỏ còn giúp chúng ta cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa khiến cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất tốt hơn

– Trong thành phần dinh dưỡng của đậu đỏ cũng chứa rất nhiều các khoáng chất như sắt, kẽm magie kali natri mangan canxi photpho… 

– Đậu đỏ cũng may mắn được sở hữu chất xơ hòa tan Như các bạn vẫn biết chất xơ hòa tan, giúp loại bỏ mỡ thừa và làm giảm thiểu khả năng đột quỵ ….

- Đậu đỏ là loại thực vậy có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loài. 

– Ngoài ra đậu đỏ còn chứa 1 số dưỡng chất như: Chất béo tốt tự nhiên chất đạm tinh bột đường tự nhiên…

Công dụng của đậu đỏ

 Làm đẹp da từ đậu đỏ

– Đậu đỏ làn da tươi sáng, không sạm khô, và được giữ ẩm tốt.

– ngăn ngừa quá trình lão hóa của da, làm giảm vết nhăn, khiến da dẻ luôn căng mịn, hồng hào tươi trẻ.

– Thường xuyên ăn các món ăn từ đậu đỏ cũng là 1 cách giúp cơ thể giải độc, làm mát gan hạn chế việc gan lọc chất độc bị quá tải như vậy việc nổi mề đay, hay mụn do gan làm việc không tốt cũng sẽ không còn xuất hiện nữa.

– Mặt nạ dưỡng trắng

– Mặt nạ đậu đỏ trị mụn

– Mặt nạ giảm thâm sạm và khô da

– Đặc biệt, đậu đỏ được biết đến như 1 loại đậu thần kì trong việc dưỡng trắng

Đậu đỏ giúp làn da tươi trẻ, chống đỡ bệnh tật như đột quỵ

Đậu đỏ giúp làn da tươi trẻ, chống đỡ bệnh tật như đột quỵ

Tác dụng chữa bệnh của đậu đỏ.

– Đậu đỏ có khả năng làm giảm căng thẳng mệt mỏi cung cấp năng lượng, tăng khả năng lưu thông máu và tăng cường sự hoạt động của hệ thần kinh

– Với những chất chống oxy hóavitamin K thì đậu đỏ còn rất tốt cho những bệnh nhân bị ung thư

– Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

– Tốt cho tim mạch và ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch cũng như đột qụy hoặc tai biến

– Thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan giảm mỡ thừa ngăn ngừa tiểu đường, và tốt cho xương…

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới