Không lạm dụng truyền nước hoa quả, phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra

Chủ nhật, 06:32:04 02/12/2018
Vào mùa gặt nắng nóng em thường mệt mỏi. Mọi người khuyên em nên truyền nước hoa quả. Vậy em xin hỏi truyền nước hoa quả có tác dụng gì, có hại không?

Nước hoa quả là một dung dịch chứa các vitamin tổng hợp, chỉ dành cho những trường hợp cấp cứu kiệt sức mất cân bằng hoặc thiếu vitamin trầm trọng, hoặc không ăn uống được gì, cơ thể không hấp thụ được thức ăn...

Nước hoa quả là một dung dịch chứa các vitamin tổng hợp, chỉ dành cho những trường hợp cấp cứu

Nước hoa quả là một dung dịch chứa các vitamin tổng hợp, chỉ dành cho những trường hợp cấp cứu

Tuy nhiên, hiện nay không ít người khi thấy trời nắng nóng, thấy kém ăn da khô … là đi truyền nước hoa quả vì cho rằng, dung dịch này sẽ giúp cho làn da sáng, giúp ăn ngon ngủ kỹ tăng cân khỏe mạnh,… mà không biết rằng nếu sử dụng không đúng cách sẽ có hại cho cơ thể, thậm chí tử vong do sốc phản vệ.

Thứ nhất, việc béo lên sau khi truyền nước hoa quả chỉ là béo ảo trong một thời gian ngắn. Và với quan niệm nước hoa quả làm tăng cân sẽ khiến những người gầy sẽ truyền dung dịch này thường xuyên hơn. Hậu quả là có thể dẫn đến suy gan suy thận

Thứ hai, rất dễ bị sốc phản vệ hoặc dị ứng Bất kỳ thuốc nào khi đưa vào cơ thể đều có thể gây ra dị ứng hoặc sốc phản vệ Việc truyền nước hoa quả đưa vào trong cơ thể theo đường tĩnh mạch lại càng nguy hiểm hơn. Đó là chưa kể việc truyền nước hoa quả thường xuyên sẽ dẫn đến dư thừa vitamin vừa không tốt cho sức khỏe lại lãng phí tiền bạc.

Chỉ truyền dịch khi có chỉ định của bác sĩ. Trường hợp cần truyền dịch phải được thực hiện ở nơi có đủ điều kiện và các phương tiện cấp cứu như bệnh viện trạm y tế,… để ứng phó với trường hợp xấu xảy ra.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới