Bạn biết gì về thuốc tránh thai khẩn cấp và những tác dụng phụ của chúng?

5/5 (1) Bình chọn

Thứ Hai, 12/11/2018 02:11
Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thốc tránh thai được dùng trong trường hợp cấp bách nhằm ức chế sự rụng trứng để tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp cản trở trứng làm tổ ở tử cung nhằm ngăn cản sự làm tổ của trứng làm tử cung. Thuốc có tác dụng mạnh nên mỗi tháng không được dùng quá 2 lần.

Thuốc chỉ dành trong những trường hợp bất ngờ như bao cao su bị rách, tính sai ngày rụng trứng bị cưỡng dâm hay quên uống thuốc tránh thai hàng tháng… thuốc tránh thai chỉ có tác dụng trong 36 giời hoặc 27 giờ sau khi quan hệ tình dục tùy vào loại thuốc bạn sử dụng. Càng uống gần thời điểm sau quan hệ tình dục thuốc càng hiệu quả.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai gây nhiều các tác dụng phụ cho người sử dụng như:

Đau đầu, chóng mặt, hơi tức ngực

Đau đầu chóng mặt hơi tức ngực là hiện tượng hổ biến nhất sau khi tránh thai bằng thuốc khẩn cấp. Hiện tượng này sẽ biến mất sau 1 thời gian dùng thuốc đây là hiện tượng phổ biến nhất sau khi tránh thai bằng biện pháp này.

Buồn nôn sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Đây là hiện tượng khá phổ biến, thông thường bạn sẽ thấy buồn nôn ngay sau khi uống thuốc và hiện tượng này có thể kéo dài đến vài giờ, vài ngày, thậm chí là cả tháng.

Tử cung bị ra máu bất thường

Có một số phụ nữ sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu “vùng kín” nhưng hầu như hiện tượng này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, để chắc chắn mình không sao, hãy hỏi ý kiến của bác sỹ nếu gặp trường hợp này.

Rối loạn kinh nguyệt

Đối với một số người, chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn sau khi uống loại thuốc này. Nếu bạn bị chậm kinh quá 1 tuần, hãy thử que thử thai có thể biện pháp tránh thai này đã thất bại.

Đây là cách tránh thai chỉ dùng trong những trường hợp bất ngờ, hãy dùng các biện pháp tránh thai khác để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới