Trắc nghiệm: Trái tim bạn có khỏe không?

Thứ sáu, 09:20:09 25/01/2019
Ai cũng có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hiện nhiều người chưa thực sự hiểu đúng về bệnh cũng như các yếu tố nguy cơ. Để kiểm tra kiến thức cũng như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây của Webmd. Rất nhiều câu trả lời bạn nghĩ đúng nhưng sự thật không phải như thế.

Mỗi câu có 2 đáp án là Đồn thổi và Sự thật. Bạn chọn đáp án nào?

Câu 1. Để có trái tim khỏe, bạn hãy tập luyện thể dục đều đặn một tiếng mỗi ngày?

Bệnh tim mạch có thể dẫn đến tử vong

Bệnh tim mạch có thể dẫn đến tử vong

Câu 2: Bơ thực vật tốt cho tim hơn là bơ động vật?

Câu 3. Khi lên cơn đau tim trái tim của bạn ngừng đập?

Câu 4 chất xơ giúp giảm cholesterol?

Câu 5. Đau lưng hoặc hàm có thể là dấu hiệu của cơn đau tim?

Câu 6. Bạn bị cholesterol cao chủ yếu do thực phẩm

Câu 7. Cắt giảm muối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Câu 8 béo phì là yếu tố nguy cơ cao hàng đầu của bệnh tim mạch

1. Đáp án: Đồn thổi

Vận động thể chất rất quan trọng với trái tim, điều đó không có nghĩa là bạn phải dành ra mỗi ngày một giờ để tập luyện. Hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo tập ít nhất 30 phút aerobic với cường độ vừa phải ít nhất 5 ngày một tuần. Bạn cũng có thể tập luyện ít nhất 25 phút với bài tập nặng ít nhất 3 ngày mỗi tuần, bao gồm đi bộ, bơi hoặc đạp xe. Thậm chí có thể chỉ cần tập 10 hoặc 15 phút, mục đích là phải vận động.

2.  Đáp án: Đồn thổi

Bơ động vật có nhiều chất béo bão hòa và chất béo dạng trans không tốt cho trái tim Bơ thực vật dạng cứng chứa nhiều chất béo dạng trans không tốt cho sức khỏe Thay vì đó, bạn có thể phết dầu ô liu lên bánh mì có vẻ ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

3.  Đáp án: Đồn thổi

Trong cơn đau tim trái tim hầu như vẫn đập nhưng nguồn máu đến tim bị tắc nghẽn cắt đứt nguồn ôxy cung cấp cho tim, có thể gây tổn thương tim. Khi trái tim đột ngột ngừng đập, được gọi là ngừng tim

4.  Đáp án: Sự thật

Các loại ngũ cốc nguyên hạt rau trái cây và các loại đậu cung cấp chất xơ giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ là yến mạch, một số loại rau và trái cây (như đậu Hà Lan, quả mâm xôi). Cũng có thể dùng các thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, bổ sung chất xơ qua thực phẩm vẫn tốt hơn vì chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

5.  Đáp án:Sự thật

Dấu hiệu phổ biến nhất của một cơn đau timđau ngực hoặc cảm thấy khó chịu, tuy nhiên không phải lúc nào biểu hiện của bệnh cũng thế. Bạn có thể thấy khó thở buồn nônmồ hôi hoặc đầu óc quay cuồng. Đôi khi phụ nữ đau hoặc cảm thấy không thoải mái ở những bộ phận khác của cơ thể như lưng và hàm.

6.  Đáp án: Đồn thổi

Rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến cholesterol như gene. Nếu bố mẹ hoặc ông bà cholesterol cao thì nhiều khả năng bạn cũng sẽ mắc tương tự. Ngoài ra thức ăn cũng có ảnh hưởng. Tốt hơn hết là bạn nên hạn chế các thực phẩm nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và chất béo dạng trans. Điều này có nghĩa là bạn cắt giảm các loại thịt mỡ, sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên rán.

Cholesterol cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

Cholesterol cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch

7.  Đáp án: Sự thật

Chế độ ăn nhiều muối có liên quan đến bệnh cao huyết áp bệnh tim mạch và đột quỵ Nguồn cung cấp muối chủ yếu là thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn trong nhà hàng. Khi đọc nhãn mác của đồ ăn, bạn hãy lưu ý đến điều này.

8.  Đáp án: Sự thật

Ngồi một chỗ quá lâu có thể là điều tồi tệ nhất với trái tim của bạn. Theo một báo cáo của Mỹ, 40% người dân nước này có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vì thiếu hoạt động. Đứng thứ hai là béo phì với 34% người có nguy cơ mắc. Những yếu tố nguy cơ quan trọng khác là không kiểm soát huyết áp cholesterol caohút thuốc

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới