Những vấn đề sức khỏe thông thường có thể dùng xoa bóp bấm huyệt để điều trị

Chủ nhật, 16:34:12 02/12/2018
Xoa bóp bấm huyệt có thể mang đến những lợi ích sức khỏe nhiều hơn những gì bạn nghĩ khi áp dụng đúng lúc.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những biện pháp điều trị Đông y hiệu quả. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần biết chính xác những huyệt đạo và tác dụng của chúng đối với cơ thể. Kích thích những khu vực này một cách phù hợp sẽ giúp cơ thể điều tiết và cân bằng hoạt động một cách hiệu quả.

Xoa bóp bấm huyệt mang đến những lợi ích sức khỏe

Xoa bóp bấm huyệt mang đến những lợi ích sức khỏe

Bấm huyệt cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm căng cứng cơ, gia tăng tuần hoàn, chống viêm cho cơ thể. Nếu đang gặp các vấn đề về cử động bấm huyệt cũng là một lựa chọn không tồi để giải thoát các bó cơ khỏi sự kìm kẹp, tăng cường lưu thông máu. Khi tuần hoàn hiệu quả, các vấn đề đau nhức cơ sẽ nhanh chóng biến mất, cơ thể cũng lấy lại được độ dẻo dai và sức khỏe

Theo các chuyên gia Đông y, trên kinh mạch cơ thể con người có 361 huyệt vị. Nếu tính cả huyệt vị không nằm trên kinh mạch thì con số này lên tới hơn 1 nghìn. Tuy vậy, While Carrie, tiến sĩ y khoa kiêm tư vấn viên các vấn đề Đông y tại Los Angeles cho biết, bạn không cần thuộc lòng hết toàn bộ số huyệt này để đưa cơ thể thoát khỏi những vấn đề rắc rối thông thường. Chỉ với một số huyệt đạo phổ biến, bạn đã có thể cải thiện tình trạng sức khỏe và thoát khỏi những cơn đau phổ biến khá hiệu quả. Dưới đây là một trong những biện pháp giải tỏa những cơn đau tại một số vị trí đặc biệt:

Những cơn đau ở phần trên cơ thể

Với những cơn đau ở phần thân trên như cổ, đầu, họng hay vùng mặt, massage nhẹ nhàng khu vực giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ giúp ích tương đối. Huyệt Hiệp Cốc chính là địa điểm mà bạn cần tác động trong trường hợp này. Những cơn đau mà huyệt đạo này có thể giải tỏa bao gồm đau đầu đau hàm, đau răng hay đau họng

Khó chịu ở dạ dày

Đau tức bụng buồn nôn và những vấn đề dạ dày khác có thể được xoa dịu khi ấn nhẹ vào vùng cổ tay, cách 3 đốt ngón tay từ đuôi lòng bàn tay trở xuống. Đây cũng là vị trí giúp những phụ nữ mang thai thoát khỏi cảm giác khó chịu của ốm nghén Theo tiến sĩ Carrie, Huyệt Nội quan được biết đến với khả năng kết nối trực tiếp với tâm mạc và có khả năng tác động mạnh mẽ tới tuần hoàn cơ thể.

Khi kiệt sức

Khu vực dưới đầu gối khoảng 4 đốt ngón tay là vị trí lý tưởng cho những trường hợp mệt mỏi suy giảm miễn dịch hoặc kém tiêu hóa Tiến sĩ Carrie cho biết, khu vực này là huyệt Túc Tam Lý và thường được các nhà Đông y sử dụng để giải quyết các vấn đề liên quan tới tuần hoàn trong cơ thể. Chúng còn được sử dụng phổ biến bởi các chuyên gia châm cứu trong việc điều trị tê nhức chân, lấy lại độ dẻo dai cho khu vực này.

Khó tiêu

Đầy bụng và ợ hơi ăn không ngon là những vấn đề mà huyệt Trung Quản có thể giải quyết. Vị trí của huyệt này nằm từ rốn đo thẳng lên 4 thốn. Tiến sĩ Carrie khuyến khích massage khu vực này nhẹ nhàng, tránh ấn mạnh hay tạo nhiều áp lực.

Những cơn đau trong kì kinh nguyệt

Đối với những cơn đau lưng và bụng gây ra bởi kinh nguyệt bạn có thể áp dụng massage khu vực huyệt Địa cơ, cửa ngõ kết nối với lá lách. Huyệt này nằm ở bắp chân, khoảng 4 đốt ngón tay dưới khớp gối bên trong.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới