Những lỗi thường gặp khi kẻ mắt bạn nên chú ý ngay

Thứ Ba, 16:30:05 26/02/2019
Mọi phụ nữ đều mong muốn mình xinh đẹp và hoàn hảo, cho dù là ở độ tuổi nào. Trang điểm là một trong những nhu cầu tất yếu của phái đẹp. Kẻ mắt là một khâu quan trọng trong việc trang điểm. Tuy nhiên rất nhiều người thường hay mắc lỗi khi trang điểm mắt và dưới đây là những lỗi phổ biến khi kẻ mắt mà phái đẹp hay gặp phải:

Eyeliner là công cụ trang điểm rất hữu ích giúp mang lại cái hồn cho đôi mắt cũng như định hình dáng mắt và độ dày của lông mi Với màu sắc và độ dày khác nhau, việc kẻ mắt có thể khiến đôi mắt bạn to tròn hơn. Tuy nhiên có rất nhiều người mắc lỗi khi kẻ mắt khiến nó đi ngược lại với tác dụng, trong đó có các lỗi sau:

Kẻ mắt là một khâu quan trọng trong việc trang điểm

Kẻ mắt là một khâu quan trọng trong việc trang điểm

Loại bút kẻ mắt

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau cho bạn lựa chọn nữ bút kẻ chì, bút kẻ mắt dạng lỏng và gel. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì kẻ mắt nếu bạn không phải là một chuyên gia trang điểm vì nó không gây nhoen mực như các loại khác. Đường nét cũng tự nhiên hơn.

Độ dày mỏng khi vẽ

Nhiều người không biết cách áp dụng độ dày mỏng khi kẻ mắt. Nếu mí mắt bạn rộng, hãy kẻ đường viền mắt dày hơn. Còn nếu mí mắt bạn nhỏ, bạn nên kẻ một đường màu đen mỏng. Lưu ý là luôn luôn bắt đầu vẽ một đường mỏng trước rồi tô đậm dần lên.

Hướng bàn tay

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nhiều người khi kẻ mắt thường thay đổi hướng bàn tay liên tục, điều đó là không nên vì nó làm mất sự ổn định khi kẻ mắt. Lời khuyên là bạn nên để tay theo một hướng nhất định, bẻ cong hay nâng lên nâng xuống nhờ sự hỗ trợ của khuỷu tay để tạo được một nét vẽ ổn định.

Kẻ mắt nước cho mí mắt dưới

Kẻ mắt nước có thể được sử dụng ở cả hai mí mắt nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên dùng cho đường mí mắt dưới bởi chúng rất dễ chảy màu.

Kẻ eyeliner quá đậm

Kẻ eyeliner giúp đôi mắt có đường nét sắc sảo và định hình hơn. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước là tạo đường viền quá đậm, khiến người đối diện có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới